Thứ Năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Đường Sách TPHCM đạt hơn 8,3 tỷ đồng doanh thu trong quý 3

Hoạt động trong quý 3 của Đường Sách TPHCM dù có sụt giảm so với cùng kỳ năm 2019 nhưng đã khởi sắc so với quý 2.

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Đường Sách TPHCM cho biết trong quý 3/2020, đã có 88 chương trình, sự kiện, hoạt động được tổ chức tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1), số lượng bản sách bán ra được 130.175 cuốn (với 26.130 tựa, trong đó có 1.116 tựa sách mới), đạt doanh thu hơn 8,3 tỷ đồng.

Trong quý 3, dịch Covid-19 một lần nữa trở lại dẫn đến tâm lý ngại tập trung nơi công cộng, thêm ảnh hưởng thời tiết, đã làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sự kiện tại Đường Sách. Từ đó, số bản sách bán ra và doanh thu cũng giảm 36,12% và 21,79% so với cùng kỳ năm 2019 (trong đó, 13 đơn vị có doanh thu giảm từ 20% – 50%). Tuy nhiên số tựa sách lại tăng 26,92% cho thấy sự đa dạng thể loại sách mà bạn đọc chọn mua trong thời điểm này tăng cao, nhất là những dòng sách về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, một số đơn vị đã nỗ lực rất lớn thông qua nhiều phương thức kinh doanh mà đẩy doanh thu tăng nhẹ từ 3 đến 22%, như: NXB Văn hóa - Văn nghệ, NXB Tổng Hợp, NXB Kim Đồng, Alphabooks, First News.

Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung tại Đường Sách trong thời gian dài (từ quý 1 đến quý 3). Tuy nhiên, tình hình vẫn có chuyển biến tích cực khi doanh thu trong quý 3 tăng 53,93% so với quý 2, cho thấy nỗ lực của các đơn vị tại Đường Sách trong việc điều chỉnh chiến lược kinh doanh để thích ứng trong điều kiện dịch bệnh và tăng cường hoạt động phục hồi sau dịch. Có thể kể đến việc Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM tổ chức Hội sách thiếu nhi TPHCM lần 2 (từ 17 – 26/7) với nhiều chương trình mới lạ, độc đáo cùng sự tham gia tích cực của các NXB, Công ty Sách đã thu hút đông đảo học sinh các cấp cùng phụ huynh đến Đường Sách. Các chương trình tọa đàm về sách cho thiếu nhi, văn hóa đọc cho học sinh ngày càng chuyên sâu, được đầu tư nghiêm túc đã góp phần lan tỏa thông điệp tốt đẹp trong cộng đồng, thúc đẩy nhanh quá trình đưa tiết đọc sách vào thời khóa biểu chính thức trong nhà trường.

Một điểm mới nữa là trong quý 3 có sự tham gia của nhiều câu lạc bộ, đội nhóm từ nhiều trường THCS, THPT, ĐH, CĐ qua các tiết học ngoại khóa, hoạt động giao lưu về ý thức bảo vệ môi trường, trò chơi lớn phục vụ cho môn học… tại Đường Sách. Đặc biệt là chương trình gây quỹ hỗ trợ các bạn đồng trang lứa, giúp đỡ những người kém may mắn và phối hợp Đường Sách tổ chức sân chơi Trung thu cho thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm… Qua đó, thấy được ý thức trách nhiệm và tình yêu thương, chia sẻ “lá lành đùm lá rách” của các em học sinh khi còn ngồi ở ghế nhà trường - những nghĩa cử đáng được ghi nhận, góp phần lan tỏa những giá trị sống cao đẹp đến với cộng đồng.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo