Thứ Ba, ngày 18 tháng 2 năm 2020

Đơn vị xét nghiệm Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/3, Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã đón nhận chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma (phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót) của Trung tâm Westgard (Hoa Kỳ) lần 2.

Theo đó, Phòng xét nghiệm đạt chứng nhận của Trung tâm Westgard là đơn vị có thiết bị phân tích tốt, sử dụng phương pháp đúng, dùng đúng nhân viên, đào tạo đúng, thực hiện quản lý chất lượng đúng và quan trọng nhất là trả kết quả xét nghiệm đúng cho bệnh nhân, không chỉ đem đến sự hài lòng cho người bệnh mà còn cho cả đội ngũ bác sĩ lâm sàng. Đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện công đầu tiên tại Việt Nam có Đơn vị Xét nghiệm được cấp chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2.

Theo ông Sten Westgard, Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard, Six Sigma là một kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp tại nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi và hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp mang lại kết quả xét nghiệm gần như chính xác tuyệt đối cho bệnh nhân. Six Sigma được chia thành 6 cấp độ tương ứng với tỷ lệ lỗi giảm dần.

Hiện nay, trên thế giới có 60 trung tâm xét nghiệm đạt được chứng nhận Six Sigma của Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo