Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Đội tuyển Việt Nam đến Singapore tham dự AFF Cup 2020

Các tuyển thủ Việt Nam rời sân bay Changi

(Thanhuytphcm.vn) - Sau 10 ngày tập huấn tại Vũng Tàu, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển đến TPHCM vào ngày 30/11, đến trưa ngày 1/12 toàn đội đã lên đường sang Singapore để bắt đầu bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Nhằm để không bị động về quá trình chuẩn bị, HLV Park Hang-seo đã hủy buổi tập vào buổi sáng 1/12 dự kiến diễn ra trên sân Thống Nhất. Đội tuyển đặt chân tới sân bay quốc tế Changi (Singapore) vào lúc 14 giờ. Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Singapore bắt buộc phải tăng cường áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đối với khách nước ngoài. Chính vì vậy, dù được ưu tiên trong thủ tục nhập cảnh cũng như lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại sân bay, và trước đó đã chủ động khai báo thông tin nhập cảnh qua ứng dụng của nước sở tại, nhưng đội vẫn mất thêm khoảng 2 tiếng đồng hồ mới có thể hoàn thành các thủ tục.

Chuyến sang Singapore vào ngày 1/12, HLV Park Hang-seo chỉ có thể đưa đi 29/30 cầu thủ do tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa kịp hoàn thiện các thủ tục do bổ sung trễ. Hùng Dũng tạm trở về tập cùng CLB Hà Nội, sau khi các thủ tục nhập cảnh tại Singapore hoàn tất thì sẽ sang sau.

Tại Singapore, đội tuyển Việt Nam được BTC giải bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Grand Mercure Roxy, nằm cách sân bay khoảng 15 phút di chuyển bằng xe bus cũng như bắt đầu vào quy định “bong bóng khép kín”. Theo quy định của Chính phủ Singapore, sau khi về đến khách sạn, tất cả các thành viên đội tuyển bắt buộc phải tự cách ly trong phòng cho đến khi có kết quả âm tính với Covid-19. Trong thời gian tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, khách sạn phục vụ bữa ăn tại phòng cho toàn đội.

Buổi tập đầu tiên của đội sẽ diễn ra vào ngày 2/12 và tất cả quy trình từ ăn nghỉ, đi lại, tập luyện đều tiến hành khép kín, không tiếp xúc với người lạ. Quy định trên cũng được áp dụng cho cả 10 đội tham dự giải cũng như lực lượng giám sát, trọng tài. Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo