Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Đội tuyển Việt Nam chốt danh sách sang Singapore

HLV Park Hang-seo đã có được 30 cầu thủ ưng ý để tham dự AFF Cup 2020
(Thanhuytphcm.vn) - Tối 29/11, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 30 cầu thủ, từ con số 35 hiện tại để đưa sang Singapore tham dự AFF Cup 2020. Danh sách này đáng chú ý là có sự xuất hiện giờ chót của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, trong khi đó ông Park Hang-seo chỉ giữ lại 4 thủ môn.

Qua đó, 5 cầu thủ bị loại là Lý Công Hoàng Anh, Hồ Thanh Minh, Lê Văn Đô, Phạm Văn Cường và Phạm Tuấn Hải. Chiều hôm nay (30/11), đội sẽ di chuyển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến TPHCM, các cầu thủ bị loại sẽ nói lời chia tay.

Như vậy, danh sách tham dự AFF Cup 2020 còn lại 5 cầu thủ thuộc lứa U23 là thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân và tiền đạo Trần Văn Đạt. Đây sẽ nòng cốt cho đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022 diễn ra vào đầu năm 2022, cũng như SEA Games 2022 diễn ra vào giữa năm.

Cũng từ sự lựa chọn trên cho thấy HLV Park Hang-seo rất chú trọng mục đích bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup mà đội tuyển Việt Nam đang nắm giữ khi đưa sang đội hình mạnh nhất. Khác với những dự đoán trước đó là ông sẽ trẻ hóa nhiều ở đội hình tham dự AFF Cup 2020. Bên cạnh đó, sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng là đáng chú ý. Sau 8 tháng điều trị chấn thương, cầu thủ này đã có nhiều chuyển biến tích cực để hy vọng sớm trở lại thi đấu. Hùng Dũng cùng với đội sang Singapore, nhưng để cầu thủ này sớm ra sân hẳn còn nhiều e dè bởi dù gì thì suốt 8 tháng qua anh chưa có trận đấu nào.

Theo kế hoạch sau khi di chuyển về TPHCM, toàn đội sẽ có thêm một buổi tập vào sáng 1/12 trên sân Thống Nhất trước khi lên đường sang Singapore. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup bằng trận gặp tuyển Lào vào ngày 6/12.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo