Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Đội tuyển Pháo binh rèn binh trong “lò bát quái”

Những ngày nắng như đổ lửa, có mặt trên thao trường Huấn luyện tổng hợp Tăng thiết giáp (tỉnh Vĩnh Phúc), chúng tôi được "thực mục sở thị" một ngày huấn luyện vô cùng khắc nghiệt của đội tuyển Pháo binh trước thềm Army Games 2021. Khi nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C thì trong chiếc xe thiết giáp MT-LB như một cái "lò xông hơi" bởi nhiệt độ xấp xỉ 70 độ C. Theo quan sát của chúng tôi, sau 2 vòng luyện tập, các khẩu đội đều mồ hôi ướt sũng.

Các khẩu đội ganh đua, chạy đua với nhau để chọn ra khẩu đội xuất sắc nhất đại diện cho lực lượng Pháo binh Quân đội nhân dân Việt Nam tranh tài nội dung “Pháo thủ giỏi” ở Hội thao Quân sự thế giới (Army Games 2021).


Đây là năm thứ 2 đội tuyển Pháo binh tham dự Hội thao quân sự thế giới. Các vận động viên trong đội đều chung một ý chí, quyết tâm trên tinh thần đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể là yếu tố tiên quyết đề giành thành tích tốt nhất. Đây là năm thứ 2 đội tuyển Pháo binh tham dự Hội thao quân sự thế giới. Các vận động viên trong đội đều chung một ý chí, quyết tâm trên tinh thần đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể là yếu tố tiên quyết đề giành thành tích tốt nhất.
Cuộc thi bao gồm 3 giai đoạn và các đội sẽ thi giai đoạn 1; Thi khẩu đội; giai đoạn 2 thi khẩu đội ban đêm, giai đoạn 3 thi khẩu đội tiếp sức. Chiều dài đường đua là 4km, các kíp thi đấu sẽ chạy 2 vòng và thực hiện bắn các hỏa lực như súng máy PTK, súng cối 120mm, súng B41 và AK-74. Cuộc thi bao gồm 3 giai đoạn và các đội sẽ thi giai đoạn 1; Thi khẩu đội; giai đoạn 2 thi khẩu đội ban đêm, giai đoạn 3 thi khẩu đội tiếp sức. Chiều dài đường đua là 4km, các kíp thi đấu sẽ chạy 2 vòng và thực hiện bắn các hỏa lực như súng máy PTK, súng cối 120mm, súng B41 và AK-74.
Nhiệt độ trong xe thiết giáp cao hơn gần 2 lần ngoài trời. Nhiệt độ trong xe thiết giáp cao hơn gần 2 lần ngoài trời.
Ngay khi xe đến vị trí bắn súng cối 120mm các vận động viên phải triển khai hỏa lực nặng hơn 260kg bào mòn sức của các thành viên rất lớn. Ngay khi xe đến vị trí bắn súng cối 120mm các vận động viên phải triển khai hỏa lực nặng hơn 260kg bào mòn sức của các thành viên rất lớn.
Tại trận địa, mỗi pháo thủ một nhiệm vụ, người buộc liều phóng vào đạn, người triển khai súng cối và lấy tầm ngắm. Tại trận địa, mỗi pháo thủ một nhiệm vụ, người buộc liều phóng vào đạn, người triển khai súng cối và lấy tầm ngắm.
Hiệu chỉnh tầm ngắm của cối là giai đoạn cân não nhất với các vận động viên. Hiệu chỉnh tầm ngắm của cối là giai đoạn cân não nhất với các vận động viên.
Nội dung thi đấu tính thời gian nên các bài bắn lẫn cơ động trên đường đua đều đòi hỏi độ chính xác cao nhất để tránh bị phạt cộng thời gian. Nội dung thi đấu tính thời gian nên các bài bắn lẫn cơ động trên đường đua đều đòi hỏi độ chính xác cao nhất để tránh bị phạt cộng thời gian.
Các pháo thủ và huấn luyện viên hồi hộp chờ đợi kết quả sau mỗi loạt bắn. Các pháo thủ và huấn luyện viên hồi hộp chờ đợi kết quả sau mỗi loạt bắn.
Kết quả buổi huấn luyện bắn ban ngày và ban đêm nhiều lượt phá mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu tiên. Kết quả buổi huấn luyện bắn ban ngày và ban đêm nhiều lượt phá mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu tiên.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học sau hơn 3 tháng luyện tập đội tuyển Pháo binh luyện tập với cường độ từ thấp, đến cao, từ đơn giản đến phức tạp... Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học sau hơn 3 tháng luyện tập đội tuyển Pháo binh luyện tập với cường độ từ thấp, đến cao, từ đơn giản đến phức tạp...
Khó khăn với Đội tuyển Pháo binh như vũ khí trang bị không đồng bộ với đúng quy chế bài thi đề ra, nhưng với sự quyết tâm, toàn đội khắc phục khó khăn để đạt thành tích tốt nhất. Khó khăn với Đội tuyển Pháo binh như vũ khí trang bị không đồng bộ với đúng quy chế bài thi đề ra, nhưng với sự quyết tâm, toàn đội khắc phục khó khăn để đạt thành tích tốt nhất.
Sau mỗi buổi tập cả đội tuyển quần áo ướt đẫm mồ hôi. Sau mỗi buổi tập cả đội tuyển quần áo ướt đẫm mồ hôi.
Quá trình luyện tập của đội tuyển tại thao trường luôn được các thủ trưởng Binh chủng Pháo binh quan sát, rút kinh nghiệm hàng tuần. Quá trình luyện tập của đội tuyển tại thao trường luôn được các thủ trưởng Binh chủng Pháo binh quan sát, rút kinh nghiệm hàng tuần.
Theo QDND.vn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo