Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Đội tuyển nữ Việt Nam với mục tiêu tranh vé dự World Cup 2023

HLV Mai Đức Chung cùng các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào ngày 17/7

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/7, đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự vòng loại Asian Cup 2022. Trước đó, 11 thành viên đến từ đội TPHCM đã có mặt tại Hà Nội trước để tiến hành cách ly 2 tuần theo như quy định của Bộ Y tế.

Theo kết quả xét nghiệm được HLV Mai Đức Chung thông báo vào ngày 17/7, tất cả 11 thành viên của đội nữ TPHCM đều âm tính. Đây cũng là lần thứ 3 Huấn luyện viên Kim Chi cùng các học trò được lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến ngày 23/7, tất cả sẽ hoàn tất 2 tuần cách ly và cùng ra sân tập với toàn đội.

Trong khi đó các thành viên còn lại của đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã hội quân vào ngày 17/7 và cùng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong ngày. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đội, VFF sẽ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cho toàn đội. Trước khi lên đường sang Tajikistan thi đấu vòng loại Asian Cup nữ 2022, đội sẽ còn thêm 2 lần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Các trận vòng loại Asian Cup nữ 2022 tới đây được xem là bước một để thầy trò đội tuyển huớng đến mục tiêu giành vé tham dự VCK World Cup nữ 2023. Theo điều lệ giải, 8 đội đứng đầu mỗi bảng giành vé tham dự VCK Asian Cup 2022. Tại VCK Asian Cup 2022 cũng được tính cho vòng loại VCK World Cup nữ 2023. Các đội tham dự VCK Asian Cup được chia thành hai bảng thi đấu vòng tròn, 4 đội giành vé vào bán kết đồng thời cũng là chủ nhân của 4 vé đầu tiên đại diện Châu Á tham dự VCK World Cup. Vé còn lại sẽ là trận tranh play-off giữa hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng.

Tại vòng loại Asian Cup 2022, đội nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afganistan. Mục tiêu của đội là giành ngôi đầu bảng, và tương quan lực lượng giữa các đội, có thể đặt niềm tin vào thầy trò HLV Mai Đức Chung. Còn mục tiêu xa hơn nữa, đó là tấm vé tham dự VCK World Cup nữ 2023 mà thời điểm hiện nay được xem là thuận lợi để bóng đá nữ Việt Nam hướng đến.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo