Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung trở lại vào ngày 24/12

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện tập đoàn Hưng Thịnh trao quà cho đại diện Đội tuyển nữ Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Sau 2 tuần nghỉ ngơi kể từ khi kết thúc SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 24/12 để chuẩn bị vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020. Các trận đấu ở vòng loại 3 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào đầu tháng 2/2020.

Nét đáng chú ý ở đợt tập trung này là trong danh sách 25 cầu thủ, HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho gọi nhiều cầu thủ trẻ vốn đang là trụ cột ở đội U19 nữ quốc gia. Đó là tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như cùng thủ môn Trần Thị Ngọc Anh. Các cầu thủ này vốn đã được tập trung cùng đội tuyển nữ trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản trước SEA Games 30, sau đó bị loại trước khi chốt danh sách sang Philippines. Ngoài ra còn có 2 cầu thủ trẻ lần đầu tiên được gọi tập trung gồm Lương Thị Thu Thương và Đinh Thị Thùy Dung.

Gọi đông cầu thủ trẻ, đội tuyển nữ Việt Nam cũng nói lời chia tay với 3 cựu binh. HLV Mai Đức Chung cho biết: Các cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung và Vũ Thị Thúy là 3 gương mặt kỳ cựu sẽ không tham gia cùng đội. Các cầu thủ đã quyết định nghỉ hẳn để lo việc gia đình và cũng đã nhiều tuổi, muốn nhường cho các cầu thủ trẻ có cơ hội phấn đấu.

Đội sẽ tập trung, điểm danh vào ngày 24/12, buổi chiều cùng ngày tiến hành tập nhẹ tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Từ ngày 1/2/2020, toàn đội sẽ lên đường đi Cẩm Phả, Quảng Ninh tập thể lực tại đây 1 tuần trước khi quay về Hà Nội. Toàn đội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán ngắn ngày trước khi tập trung trở lại để lên đường sang Hàn Quốc.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 cùng các đối thủ CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. Bảng còn lại gồm các đội tuyển: Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội nhất – nhì mỗi bảng (4 đội) vào vòng play-off (với thể thức sân nhà, sân khách). Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ là những đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với chủ nhà, đồng thời cũng là đương kim vô địch châu Á Nhật Bản.

Trước ngày tập trung, toàn đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận tin vui khi có nhà tài trợ đồng hành với đội là Công ty Cổ phần Hưng Thịnh. Sáng 23/12, Công ty này đã chính thức ký hợp đồng tài trợ cho đội tuyển nữ Việt Nam với số tiền 20 tỷ đồng/năm với thời hạn là 5 năm. Đây được xem là sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho các cầu thủ nữ Việt Nam đã thể hiện trong thời gian qua, và sẽ là cú hích về mặt tinh thần cho những phấn đấu cao hơn, xa hơn trong tương lai.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo