Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận gặp Australia

Đội tuyển Australia đã có 7/8 lần góp mặt tại World Cup

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông qua danh sách tập trung đội tuyển nữ Việt Nam từ đề nghị của HLV Mai Đức Chung. Danh sách đã được chuyển lên Tổng cục Thể dục Thể thao.

Theo danh sách tập trung đợt này, HLV Mai Đức Chung giữ nguyên bộ khung vừa thi đấu tại Hàn Quốc và bổ sung thêm 3 vị trí. Ngoài sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều còn có 2 hậu vệ biên là Hồ Thị Quỳnh (Hà Nội) và Đinh Thị Thùy Dung (Than KSVN).

Giải thích về những bổ sung trên, HLV Mai Đức Chung cho biết: Hồ Thị Quỳnh là một cầu thủ có kinh nghiệm và được kỳ vọng trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang bị để trống, còn cầu thủ trẻ Đinh Thị Thùy Dung là là kế hoạch của tương lai. Ở các trận đấu vừa qua, Phương Thảo và Hoàng Thị Loan được thử nghiệm thay cho vị trí của Chương Thị Kiều, nhưng cả hai chỉ mới tròn vai. Hy vọng sự trở lại của Chương Thị Kiều sẽ xây chắc hàng phòng ngự.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ tập trung và điểm danh trong chiều 16/2 và chính thức tập luyện từ sáng 17/2. HLV Mai Đức Chung cho biết, trong hơn 2 tuần đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi sang Australia thi đấu trận play-off lượt đi (ngày 6/3), đội tuyển nữ sẽ tiếp tục tập thể lực tăng cường, chuẩn bị chuyên môn với một số trận giao hữu cùng đội nam mạnh.

Đối thủ của đội Việt Nam ở vòng đấu loại trực tiếp là Australia hiện đang nằm trong tốp 10 thế giới và được đánh giá mạnh hơn hẳn. Thế nên, thầy trò đội tuyển Việt Nam xác định trận đấu này là dịp để cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Lịch thi đấu play-off của đội tuyển nữ Việt Nam:

– Lượt đi (6/3): Australia - Việt Nam

– Lượt về (11/3): Việt Nam - Australia

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo