Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam thay “quân xanh” trước trận gặp Lebanon

Đội tuyển futsal Việt Nam hạ quyết tâm lần thứ 2 liên tiếp tham dự VCK futsal World Cup.

(Thanhuytphcm.vn) - Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận giao hữu cùng đội tuyển futsal Thái Lan trước khi so tài cùng Lebanon trong trận play-off giành vé đến VCK futsal World Cup 2021. Tuy nhiên, kế hoạch đã được thay đổi vào ngày 9/5.

Sau khi có kết quả bốc thăm xác định 2 cặp đấu play-off, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tiến hành tiền trạm để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển futsal Việt Nam trước khi so tài cùng Lebanon. VFF đã thỏa thuận được với LĐBĐ Thái Lan về việc đội tuyển futsal hai nước sẽ có trận giao hữu trước khi bước vào tranh play-off. Trận đấu dự kiến diễn ra ngày 18/5.

Mới đây, nhằm tạo thuận lợi cho kế hoạch tập luyện và thi đấu, VFF cũng đã điều đình với LĐBĐ Lebanon về việc điều chỉnh ngày diễn ra trận lượt đi, hai đội đã thống nhất được lịch thi đấu mới là lượt đi ngày 23/5 và lượt về diễn ra sau đó hai ngày. LĐBĐ Thái Lan cũng chủ động liên hệ với LĐBĐ Iraq với đề nghị tương tự, nhưng phía Iraq không đồng thuận.

Chính vì thế mà trận giao hữu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Thái Lan vào ngày 18/5 đã bị hủy bỏ, do Thái Lan lo ngại họ có quá ít ngày để bước vào trận đấu cùng Iraq. Nhằm tìm đối thủ thay thế Thái Lan, VFF đã liên hệ với LĐBĐ Iraq và đã đạt được thỏa thuận, trận đấu giao hữu giữa hai đội sẽ diễn ra ngày 17/5.

Gặp Iraq cũng có những thuận lợi cho đội tuyển futsal Việt Nam khi đối thủ có những điểm tương đồng với Lebanon từ thể hình đến lối chơi. Đội tuyển futsal Việt Nam hiện đang tập huấn tại TPHCM, theo kế hoạch đội sẽ có trận giao hữu với liên quân Thái Sơn Nam – Sahako vào ngày 14/5 trước khi chốt danh sách tham dự vòng play-off và lên đường sang UAE vào ngày hôm sau.

Lịch thi đấu vòng play-off (cùng diễn ra tại UAE):

Lượt đi: Thái Lan – Iraq (ngày 20/5), Việt Nam – Lebanon (ngày 23/5)

Lượt về: Iraq – Thái Lan, Lebanon – Việt Nam (cùng ngày 25/5).

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo