Thứ Hai, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Đối thoại, tiếp xúc với chủ doanh nghiệp để thành lập Chi bộ trong doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/7, Đảng ủy Doanh nghiệp huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị Triển khai, quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, ngừa, ứng phó khắc phục hậu quả thiên tai; đồng thời, sơ kết hoạt động Đảng bộ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 (ảnh).

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã lãnh đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Đại hội Đảng bộ doanh nghiệp huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo nội dung, thời gian quy định. Sau Đại hội, Đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Thường trực Đảng ủy, Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành, Thường trực Đảng khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy đã lãnh đạo các Chi bộ vận động chăm lo học bổng cho con đảng viên công nhân khó khăn với số tiền 15.000.000 đồng. Có 123/179 đảng viên (tỷ lệ 68,71%) cam kết thực hiện Cuộc vận động “Người dân huyện Hóc Môn không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, tính đến nay Đảng ủy đã gửi 18 hồ sơ kết nạp Đảng đối với các quần chúng ưu tú và đang gửi thẩm tra, xác minh 19 lượt hồ sơ…

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện triển khai thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên; xây dựng Kế hoạch đối thoại, tiếp xúc với chủ doanh nghiệp có đủ điều kiện để thành lập Chi bộ trong doanh nghiệp. Lãnh đạo các Chi bộ thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân lao động hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động nhân các dịp Lễ, Tết.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp huyện Trần Minh Tuấn đã quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư.

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hóc Môn, Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp huyện Trần Thị Hồng Thu đề nghị, trong thời gian tới, các Chi bộ cần cập nhật thường xuyên và kịp thời triển khai những thông tin Đảng ủy đến các đảng viên; vận động đảng viên thực hiện tốt việc nêu gương trong mọi hoạt động. Bí thư các Chi bộ tăng cường các hoạt động chăm lo cho đảng viên; không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Chi bộ; vận động quần chúng tham gia vào Đảng. Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Doanh nghiệp huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến các đảng viên.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo