Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Đội Tập đoàn Lộc Trời thắng tuyệt đối ở giải xe đạp nữ toàn quốc 2020

Tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật thể hiện sự vượt trội khi giành áo vàng và áo xanh thuyết phục

* Nguyễn Thị Thật đoạt áo vàng và áo xanh chung cuộc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/7, Giải xe đạp nữ toàn quốc - An Giang 2020 đã khép lại với thắng lợi tuyệt đối của đội Tập đoàn Lộc Trời, khi thâu tóm 3 danh hiệu quan trọng nhất, đồng thời tạo nên một thành tích chưa từng có ở các giải xe đạp trong nước.

Trong chặng 6, cũng là chặng cuối từ Thành phố Cần Thơ đi Thành phố Long Xuyên, An Giang dài 112 km, tay đua nữ số 1 Việt Nam là Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục chứng tỏ trình độ vượt trội khi rút thắng Phạm Thị Thuý Liên (TPHCM MM Mega Market) để về nhất chặng. Không tính chiến thắng ở chặng 1 chạy tính điểm Áo xanh, đây là lần thứ 4 Nguyễn Thị Thật giành chiến thắng tại giải.

Một chiến tích vô cùng ấn tượng, thậm chí Nguyễn Thị Thật suýt trở thành người đầu tiên giành chiến thắng tất cả các chặng ở một cuộc đua, bởi ở chặng thứ 5, chiến thắng thuộc về người đồng đội ở Tập đoàn Lộc Trời là Phan Thị Liễu. Nhưng kết quả này cũng đưa Tập đoàn Lộc Trời đi vào lịch sử xe đạp Việt Nam khi thắng tất cả các chặng của giải. Nguyễn Thị Thật đoạt áo vàng dành cho tay đua xuất sắc nhất, áo xanh chung cuộc dành cho tay đua có nước rút tốt nhất đầy thuyết phục, còn Tập đoàn Lộc Trời giành cúp vô địch đồng đội. Một thành tích mà chưa đội đua nào có thể thực hiện được từ trước đến nay.

Sau một thời gian gầy dựng, xe đạp nữ TPHCM bắt đầu khởi sắc khi họ vượt qua đội mạnh Biwase Bình Dương để đứng hạng hai đồng đội chung cuộc. Chiếc Áo trắng dành cho VĐV trẻ xuất sắc nhất thuộc về Phan Thị Kim Ngân (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp) và giải Áo hồng – người đẹp đường đua thuộc về Phạm Hồng Loan (TPHCM MM Mega Market).

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo