Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Vòng loại Olympic Tokyo 2020:

Đội nữ Việt Nam gặp Australia ở vòng play-off

Australia (áo vàng) hoặc Trung Quốc cũng đều là những đối thủ quá mạnh so với đội Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng play-off tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020 đã được xác định vào chiều 13/2 qua cuộc so tài giữa hai đội Australia và Trung Quốc.

Trận đấu này theo kế hoạch diễn ra vào ngày 4/2, nhưng phía đội chủ nhà Australia đã đề nghị đá muộn vào ngày 13/2 nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe. Dù gặp nhiều vấn đề về tâm lý nhưng các cầu thủ Trung Quốc đã giành được kết quả tốt trong các trận đấu trước đó khi lần lượt thắng Thái Lan 6-1 và Đài Bắc Trung Hoa 5-0. Trong khi đó, đội Australia ấn tượng không kém khi thắng Đài Bắc Trung Hoa 7-0 và Thái Lan 6-0.

Kết quả trên đã giúp hai đội Australia và Trung Quốc cùng có 6 điểm nhưng đội chủ nhà Australia chỉ cần kết quả hòa cũng đủ để giành ngôi đầu bảng do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn so với đội Trung Quốc. Diễn biến của trận đấu cho thấy các cầu thủ Trung Quốc không hề tỏ ra thua kém và chứng tỏ được môn bóng đá nữ Trung Quốc vẫn là đội mạnh ở khu vực châu Á.

Trận đấu diễn ra với tốc độ cao và cân bằng về cơ hội nguy hiểm mà hai đội tạo ra. Phút 86, đội Trung Quốc bất ngờ ghi bàn mở tỷ số do công của Tang Jiali. Những tưởng Australia sẽ đón nhận thất bại ngay trên sân nhà thì vào phút bù giờ (90+3), Van Egmond đã kịp ghi bàn thắng gỡ hòa cho Australia.

Vòng play-off thi đấu theo thể thức lượt đi (ngày 6/3) và lượt về (ngày 11/3). Trận lượt đi thi đấu trên sân đội đầu bảng theo mã số đã được ấn định trước. Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Australia vào ngày 2/3 và có 4 ngày chuẩn bị trước cuộc so tài với đội chủ nhà. Trận lượt về hiện nay VFF chưa xác định được địa điểm là Quảng Ninh hay TPHCM. Nhưng nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Quảng Ninh.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo