Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Đội nữ Việt Nam đến gần với giấc mơ Olympic Tokyo 2020

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn)- Vòng loại thứ 3 của môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 tiếp tục diễn ra lượt trận thứ 2 vào chiều 6/2. Các cô gái Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Myanmar để sớm lấy vé tham dự vòng đấu loại trực tiếp.

Trước trận đấu này, bảng A đã sớm xác định vé đầu tiên đi tiếp thuộc về đội Hàn Quốc sau chiến thắng 7-0 trước Myanmar cách đây 3 ngày. Tỷ số trên đã đẩy các cầu thủ Myanmar vào thế khó khi họ phải giành chiến thắng trước đội Việt Nam thì mới tự quyết được tấm vé còn lại của bảng này vào vòng đấu loại trực tiếp.

Mặc dù có rộng cửa để giành vị trí thứ nhì và thực lực cũng mạnh hơn, nhưng về phía đội Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã tung đội hình mạnh nhất ngay từ đầu trận. Đó cũng không là điều bất ngờ khi hai đội cùng xác định tầm quan trọng của trận đấu này. Đội Việt Nam khởi đầu trận đấu rất nhanh qua các đợt tấn công đa dạng, nhất là các pha tấn công biên của Nguyễn Thị Vạn và Tuyết Dung.

Tấn công nhiều nhưng cơ hội ghi bàn thực sự không nhiều cho các cô gái Việt Nam khi hàng thủ của Myanmar đã tổ chức kèm người rất tốt cũng như hạn chế tối đa các tình huống phạm lỗi ở gần vòng 16m50 bởi họ thừa hiểu sự nguy hiểm của Tuyết Dung trong những tình huống cố định.

Mãi đến phút 63, những nỗ lực của đội Việt Nam mới được khơi thông  từ đường chuyền của Tuyết Dung ở biên phải và được cầu thủ trẻ Ngân Thị Vạn Sự đánh đầu cận thành ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho đội Việt Nam.

1-0 là tỷ số chung cuộc của trận đấu và quá đủ để giúp Việt Nam sớm giành vé còn lại của bảng A sau đội chủ nhà Hàn Quốc vào vòng đấu loại trực tiếp. Trận đấu giữa Hàn Quốc và Việt Nam vào ngày 9/2 chỉ mang tính chất phân định vị trí nhất, nhì bảng A.

Theo điều lệ giải, khu vực châu Á sẽ có 2 suất tham dự Olympic Tokyo sau đội chủ nhà Nhật Bản. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng sẽ thi đấu loại trực tiếp trên sân nhà và sân khách vào tháng 3/2020 để xác định chủ nhân của 2 tấm vé đến Tokyo. Theo tình hình của bảng B hiện nay, đối thủ ở vòng đấu loại trực tiếp của đội Việt Nam sẽ là Australia hoặc Trung Quốc.

Đức Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo