Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Đổi mới việc tập hợp đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia xây dựng Đảng bộ, Chính quyền

Lãnh đạo Quận ủy tặng giấy khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/11, Quận ủy Bình Tân tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 3614-QĐ/TU ngày 12/1/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành “Quy chế phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội với Ủy ban nhân dân, với lực lượng vũ trang, với các hội quần chúng trong công tác dân vận”. Đến dự có đồng chí Lê Văn Tân, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân Lê Văn Thinh.

Qua 5 năm, công tác phối hợp giữa UBND, lực lượng vũ trang với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng luôn được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự tích cực tham gia của các cơ quan, đơn vị qua đó góp phần xây dựng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ quận đã phối hợp với Tổ đại biểu HĐND Thành phố, Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức 15 hội nghị, 156 cuộc tiếp xúc với 17.825 lượt cử tri; phối hợp HĐND, UBND quận tổ chức 63 cuộc tiếp xúc cử tri với 6.766 người tham dự, có 652 lượt ý kiến xung quanh các vấn đề về ô nhiễm môi trường, chống ngập nước, cải cách hành chính, an ninh trật tự, chợ tự phát, các dự án quy hoạch, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,... các ý kiến được các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, có văn bản phản hồi để cử tri biết và tiếp tục đeo bám các kiến nghị, nội dung phản ánh của nhân dân thuộc thẩm quyền của Thành phố.

Từ năm 2016 đến 2019, toàn quận đã có 1.997 công trình, mô hình “Dân vận khéo” được triển khai thực hiện, đã biểu dương 1.237 lượt gương điển hình “Dân vận khéo”. Quận đã thực hiện cũng cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với 61 thủ tục hành chính (thuộc lĩnh vực kinh tế, y tế, lao động, xây dựng, môi trường, hộ tịch, giáo dục, khen thưởng) và dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 với 13 thủ tục hành chính (lĩnh vực lao động, xây dựng). Chỉ số cải cách hành chính của quận từng bước được nâng lên năm sau cao hơn năm trước (năm 2017, 2018 quận được Thành phố công nhận hạng Nhất trong 24 quận, huyện; năm 2019 quận đạt giải 3 sáng tạo lĩnh vực cải cách hành chính).

Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội được tập trung thực hiện. Đã tổ chức tuyên truyền tại khu phố, tổ dân phố, sinh hoạt đơn vị 21.253 cuộc với 324.524 lượt người tham dự. Các thành viên Mặt trận tổ chức 522 buổi tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội có 82.658 người tham dự; cấp phát 8.500 cẩm nang tuyên truyền “Những điều cần biết về phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội”, 225.000 tờ bướm, 150.000 tờ rơi thông tin tuyên truyền về an ninh trật tự. Vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, đã vận động 100% hộ gia đình (120.381/120.381 hộ gia đình) và 100% chủ nguồn thải (29.594/29.594 chủ nguồn thải) đăng ký thu gom rác. Quận đã tổ chức thăm tặng quà cho đơn vị nhận quân, thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, xuất ngũ, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân Lê Văn Thinh biểu dương những thành tích đã đạt được của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện Quyết định số 3614-QĐ/TU ngày 12/01/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy. Đồng thời đề nghị các cấp ủy cơ sở chủ động xây dựng chương trình phối hợp trọng tâm, trọng điểm hàng năm, cụ thể hóa và chỉ đạo thực hiện thống nhất từng nội dung, nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội để thực hiện đạt hiệu quả hơn quy chế phối hợp. Đổi mới công tác phối hợp, tập hợp đoàn viên, hội viên và Nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Quận ủy - UBND quận Bình Tân tặng giấy khen cho 27 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 3614 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo