Thứ Hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Đổi mới, sáng tạo để tiếp tục khẳng định là điểm sáng của cả nước trong khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thăm và chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động tại Bệnh viện Nhân dân 115

* Thăm, chúc Tết các gia đình người Hoa tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/1, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tập thể y, bác sĩ, cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Nhân dân 115.

Thay mặt đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện, đồng chí Phan Văn Báu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt quá trình hình thành, phát triển và các thành tích nổi bật của Bệnh viện trong năm 2019. Với số lượng 1.600 giường bệnh, hơn 2.500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, trong năm qua, tập thể đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện đã nỗ lực khám, chữa bệnh cho hơn 2.000 người bệnh nội trú/ngày, gần 4.000 người bệnh khám và điều trị ngoại trú/ngày, tiếp nhận và cấp cứu từ 350 đến 400 ca/ngày.

Bệnh viện đã tập trung phát triển các công nghệ cao, kỹ thuật chuyên sâu vào trong khám và chữa bệnh, như là: phẫu thuật bằng robot, phát triển các kỹ thuật và ứng dụng các phần mềm điều trị đột quỵ, trang bị các máy móc hiện đại hàng đầu thế giới để tầm soát, phát hiện khối u ung thư,…

Đồng thời, Bệnh viện cũng đào tạo, phát triển đội ngũ y, bác sĩ giỏi chuyên môn, đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều phương pháp điều trị mới, được nhiều tổ chức chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế công nhận, nhân rộng. Với những nỗ lực đó, năm 2019, Bệnh viện Nhân dân 115 đã được Sở Y tế TP xếp hạng nhất về chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn TP.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đánh giá rất cao những thành tích đạt được của Bệnh viện. Đồng chí mong rằng, với truyền thống hình thành và phát triển tốt đẹp, lâu dài, với đội ngũ y, bác sĩ đầu ngành đông đảo của Thành phố và cả nước, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, khẳng định đơn vị là điểm sáng của cả nước trong khám, chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu, chuyển giao công nghệ góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thăm cụ bà Phan Thị Lương, người cao tuổi (tròn 100 tuổi) Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thăm cụ bà Phan Thị Lương, người cao tuổi (tròn 100 tuổi)

Tiếp đó, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cũng đã đến thăm và chúc Tết các gia đình người Hoa tiêu biểu, gia đình có công cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng và các gia đình người Hoa có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình, mong các gia đình tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng địa phương, xây dựng Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại hơn; tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học hỏi, noi theo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thăm hộ gia đình người Hoa khó khăn trên địa bàn Quận 5 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thăm hộ gia đình người Hoa khó khăn trên địa bàn Quận 5

Đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê mong rằng các gia đình nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, sống vui, sống tốt, giúp ích cho bản thân và cho cộng đồng, xã hội.

Phương Minh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo