Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Đổi mới công tác giảng dạy, đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch trong tình hình mới

Thầy cô Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist chuẩn bị cho cuộc thi Giáo viên dạy giỏi

(Thanhuytphcm.vn) - Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist từ trước đến nay là một trong các đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch với trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Cán bộ giảng viên có lòng yêu nghề, tận tâm với công việc, tạo thành thương hiệu được nhiều người biết đến. Hàng ngàn cá nhân đã được vinh danh tại các kỳ thi nghiệp vụ uy tín do các đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức, góp phần thúc đẩy ngành du lịch TPHCM và du lịch Việt Nam.

Đằng sau những thành quả đó đều có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ các thầy cô giáo luôn từng ngày, từng giờ đổi mới trong công tác giảng dạy, đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch trong tình hình mới. Đó cũng là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu của các thầy cô trong Chi bộ 6 thuộc Đảng bộ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

So với các chi bộ khác trong Đảng bộ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, đảng viên Chi bộ 6 hầu hết là các thầy cô giáo bộ môn, là lực lượng tiếp xúc thường xuyên với đông đảo học sinh, học viên. Do vậy các thầy cô đều ý thức việc nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như luôn chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, tư cách đạo đức của người giáo viên.

Với nền tảng tư tưởng vững vàng, các thầy cô chính là người truyền lửa, truyền cảm hứng đến học viên, sinh viên thông qua việc lồng ghép các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ vào trong các tiết học, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ như chương trình 5 phút trên lớp với tên gọi “Hoạt động truyền cảm hứng tích cực”. Qua đó học viên, sinh viên dễ dàng tiếp thu những việc làm hay, những đức tính tốt đẹp để ra sức phấn đấu rèn luyện tay nghề cũng như nâng cao đạo đức nghề nghiệp.

Cô Võ Thị Mỹ Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Bí thư Chi bộ 6 chia sẻ, mỗi buổi sinh hoạt Chi bộ là dịp các thầy cô trao đổi nghiệp vụ, kể những câu chuyện về Bác Hồ theo những cách riêng, lồng ghép nội dung công tác, nhiệm vụ chính trị gắn với công tác chuyên môn, hoạt động dạy học. Cạnh đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được các thầy cô đăng ký thực hiện trong từng năm học qua những việc làm cụ thể tùy theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Với nhiệm vụ trọng tâm là đổi mới trong giáo dục và đào tạo, qua mỗi năm, nhà trường đã có thêm các lớp học kỹ năng để học viên có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp; mỗi thầy cô ở Chi bộ 6 luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy và nội dung bài giảng sao cho phù hợp với nhu cầu ngành du lịch hiện nay; động viên khuyến khích học viên nâng cao tay nghề để sau khi hoàn thành chương trình, mỗi học viên sẽ là một nhân tố đại diện cho hình ảnh của du lịch, của đất nước và con người Việt Nam, thúc đẩy phát triển ngành du lịch của TP nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, Chi bộ 6 đã thành công khi kêu gọi, huy động được các nguồn tài trợ thực hiện dự án trao đổi giáo viên và sinh viên với các tổ chức: Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada, Công ty JR Training của Úc, Trường GVS thông qua dự án Norec (Na Uy), tạo điều kiện cho giáo viên được giao lưu học tập tại nước ngoài; xin nguồn vốn của Tổng Công ty để cải tạo xưởng bếp 1 và 2 của bộ môn Bếp với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Với nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động giáo dục được ghi nhận, Chi bộ 6 cũng đã hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ giáo viên, học viên nâng cao chất lượng giáo dục; tỷ lệ giáo viên, học viên tham gia các cuộc thi do các cơ quan ban ngành tổ chức ngày càng tăng. Nhiều học viên đã đạt được thành tích cao tại các cuộc thi như: Hội thi tay nghề trẻ cấp Thành phố, toàn quốc; Hội thi đầu bếp Việt Nam tài năng năm 2019; Hội thi Bartender Thế giới mở rộng; Workshop và Hội thi Nấu món Nhật…

Chi bộ 6 đã lãnh đạo tốt việc giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Chi bộ luôn được Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, được đề xuất nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo