Thứ Sáu, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Đoàn kết tương thân tương ái giúp nhau thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Trần Hữu Phước trao 5 phần quà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), tối 8/11, Ban Công tác mặt trận (MT) Khu phố 4, Phường 3, Quận 3, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Trần Hữu Phước.

Báo cáo tại ngày hội, Trưởng ban Công tác MT khu phố 4 Nguyễn Thị Hồng Hà cho biết: khu phố 4 có 927 hộ với 2.627 nhân khẩu. Dân cư trên địa bàn khu phố đa phần là cán bộ công chức, nhân dân lao động phổ thông và buôn bán nhỏ. Năm 2019, Ban Công tác MT Khu phố vận động ủng hộ “Vì biển đảo quê hương” với 9 triệu đồng; quỹ “Vì người nghèo” hơn 16 triệu đồng. Bên cạnh đó, khu phố đã vận động nhân dân tự trang bị được 200 bình chữa cháy và 26 camera tại các tuyến hẻm.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, Trưởng ban Công tác MT khu phố 4 Nguyễn Thị Hồng Hà cho biết: Ban Công tác MT Khu phố đã động viên, nhắc nhở tổ rác dân lập đảm bảo giờ lấy rác hàng ngày, tránh tình trạng để ứ đọng rác nhiều ngày. Bên cạnh đó, vận động đảng viên và nhân dân không xả rác ra đường và kênh rạch; vận động các vị chức sắc, nhân dân cùng tham gia tổng vệ sinh đường phố vào các ngày thứ bảy xanh, chủ nhật xanh trên tuyến đường Bàn Cờ, trong các hẻm nhánh với 20 lần ra quân và 350 lượt người tham gia, góp phần lan tỏa cuộc vận động một cách tích cực và hiệu quả.

Đồng thời, vận động các điểm kinh doanh hạn chế sử dụng túi giấy ni lông, chai nhựa ly nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần; vận động bỏ rác đúng nơi quy định và tạo mảng xanh trong khuôn viên. Ngoài ra, trong khu phố không có cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, tiếp tục vận động nhân dân ý thức được việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu luôn gắn liền với nội dung “Không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Trần Hữu Phước ghi nhận và đánh giá cao Ban công tác MT Khu phố 4 đã phát huy vai trò tự quản của nhân dân trong việc chủ động bàn bạc, thống nhất những nội dung cụ thể để cùng triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do TPHCM, quận, phường phát động. Qua đó, đã phát huy tình làng nghĩa xóm, gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư, những việc làm ý nghĩa và nhân văn ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Trần Hữu Phước đề nghị Ban Công tác MT Khu phố 4 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái để cùng nhau thực hiện tốt hơn nữa thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị; cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; vận động các hộ kinh doanh và nhân dân tiếp tục sử dụng và tự trang bị bình chữa cháy, tự gắn camera gia đình, giữ gìn an ninh trật tự, chủ động và góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tại ngày hội, nhân dân trong khu phố đã đóng góp ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố với số tiền hơn 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Công tác MT Khu phố thành lập đội tình nguyện bảo vệ môi trường. Dịp này, đại diện lãnh đạo TP, quận và khu phố trao 20 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; UBND phường trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác MT khu phố 4, Phường 3, Quận 3.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo