Thứ Tư, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Đoàn kết tham gia xây dựng Khu dân cư không rác

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội. (Ảnh: Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 2/11, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019 của Khu phố 2 phường Phú Thuận, Quận 7.

Năm 2019, Ban công tác Mặt trận khu phố 2 đã phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, động viên Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư.

Bên cạnh đó, Ban công tác Mặt trận khu phố 2 đã đoàn kết và phối hợp tốt với cấp ủy, Ban điều hành khu phố phát huy sức mạnh đại đoàn kết cùng các đoàn thể chăm lo về vật chất, văn hóa tinh thần, động viên các tầng lớp nhân dân hăng say trong lao động sản xuất, tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động. Kết quả, Khu phố 2 đã đạt được nhiều thành quả rất đáng trân trọng trong các phong trào, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị Văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Đặc biệt là triển khai hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Ban Công tác Mặt trận khu phố 2 trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Quốc Thanh) Ban Công tác Mặt trận khu phố 2 trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Quốc Thanh)

Ngoài ra, trong năm qua khu phố 2 đã hỗ trợ vay vốn, giới thiệu việc làm, miễn giảm học phí, hỗ trợ đột xuất giải quyết các khó khăn theo các chiều được quy định tại tiêu chí giảm nghèo đa chiều của TP… Đến nay, khu phố 2 đã hỗ trợ 8/8 hộ nghèo được nâng chuẩn và 10/13 hộ vượt chuẩn cận nghèo. Ngoài ra, Ban Công tác Mặt trận đã vận động người dân trong khu phố ủng hộ 87 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của phường qua đó đã chăm lo cho 4 hộ nâng nền, chống dột, trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ 35 suất và 1 xe đạp cho học sinh có phương tiện đến trường; đóng góp 64 triệu đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu tổ quốc”; vận động nhân dân đóng góp làm công viên rạch Bà Bướm đoạn từ số nhà E1 đến E25 với tổng kinh phí 230 triệu đồng; nhân dân tổ 22E đóng góp 24 triệu đồng lắp đặt 80 thùng rác, 120 triệu đồng lắp đặt 25 camera giám sát vệ sinh môi trường, kịp thời ghi nhận hình ảnh, phản ánh đến UBND phường để xử lý, hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi, xoá các điểm rác tồn đọng lâu năm, rác cồng kềnh, góp phần xây dựng mô hình Khu dân cư không rác.

Dịp này, UBND phường Phú Thuận đã tặng Giấy khen cho các gương người tốt, việc tốt. Ban Công tác Mặt trận khu phố 2 trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo