Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Đoàn báo chí – xuất bản TPHCM dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) – Tiếp tục các hoạt động trong chương trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc”, chiều 6/9, đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, phóng viên, biên tập viên, báo chí – xuất bản TPHCM do đồng chí Lê Văn Minh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP, Hội Nhà báo TP, Ban Nội chính Thành ủy, đại diện Ban Biên tập và các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí - xuất bản TPHCM đã đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng.

Tại đây đoàn đã làm lễ dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan hang Cốc Bó, Núi Các Mác, Suối Lênin, dâng hoa, dâng hương Khu di tích lịch sử Kim Đồng.

Cảm xúc vinh dự và tự hào của các thành viên trong đoàn tại lễ dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhà báo Phạm Thị Vân Anh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, đại diện đoàn hành trình chia sẻ: được đến nơi ghi dấu bao công lao trời biển của Bác Hồ, đứng trên mảnh đất thiêng liêng biên cương Tổ quốc, nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Người, nơi mà Người đã chọn trở về lãnh đạo cách mạng sau chuyến hành trình cứu nước, bôn ba qua năm châu bốn biển, thật xúc động và tự hào.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Suối Lênin, Núi Các Mác trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng. Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Suối Lênin, Núi Các Mác trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng.

Bồi hồi tưởng nhớ đến hành trình của Người trong những ngày đầu gian khó, với ý chí và nghị lực phi thường, vượt qua mọi thiếu thốn, Bác vẫn thể hiện tinh thần lạc quan tươi sáng, đã gợi lên trong tất cả thành viên đoàn những tình cảm nhớ thương về Bác Hồ kính yêu.

50 năm thực hiện Di chúc của Bác, học tập, nghiên cứu vận dụng linh hoạt, sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong công việc và cuộc sống, 50 năm qua, những người làm báo TP, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa luôn nỗ lực, sáng tạo đã cho ra đời những tác phẩm báo chí - xuất bản đầy ý nghĩa để kính dâng lên Người và nguyện xin hứa luôn giữ tinh thần làm việc công tâm, vững ngòi bút, sống trọn vẹn với lý tưởng, đam mê và nhiệt huyết của bản thân - nhà báo Phạm Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM dâng hương lên mộ Anh hùng, Liệt sĩ Kim Đồng tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM dâng hương lên mộ Anh hùng, Liệt sĩ Kim Đồng tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Sau khi thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” đã tham quan hang Cốc Bó, Núi Các Mác, Suối Lênin, những địa điểm gắn liền với hoạt động của Bác Hồ trong những năm đầu trở về nước, lãnh đạo cách mạng (1941-1945).

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương Khu di tích lịch sử Kim Đồng, đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, đã hy sinh anh dũng trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ cán bộ đang họp, để không rơi vào tay kẻ thù.

Quốc Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo