Thứ Hai, ngày 10 tháng 12 năm 2018

Đình chỉ tài xế xe buýt truy đuổi xe container sau va chạm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/1, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết: Đơn vị đã có văn bản đề nghị Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Đông Nam đình chỉ ngay lái xe và phương tiện xe buýt truy đuổi xe container sau va chạm để tiến hành xử lý nghiêm, đồng thời báo cáo kết quả về Trung tâm.

Theo đó, vào sáng 10/1, chiếc xe buýt biển số 51B - 063.60 do ông Huỳnh Hùng điều khiển, thuộc HTX Vận tải và Dịch vụ Đông Nam hoạt động trên tuyến xe buýt có trợ giá Chợ Thạnh Mỹ Lợi - Đại học Quốc gia (mã số 99) va chạm với xe container mang biển số 51C - 928.84 chạy cùng chiều, sau đó lái xe buýt điều khiển xe truy đuổi xe container và tiếp tục xảy ra va chạm lần 2.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP, hành vi vi phạm của lái xe Huỳnh Hùng là rất nghiêm trọng, thể hiện việc xem thường tính mạng của hành khách và nhiều người tham gia giao thông trên đường, gây bức xúc trong dư luận và tạo hình ảnh xe buýt không thân thiện trong mắt của người dân TP.

Hải Liên

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)

Tin vắn ngày 8/12/2018

* Sáng 8/12, Hội Doanh nghiệp huyện Bình Chánh đã trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Củ Chi. Được biết trong nhiều năm qua, ngoài nguồn kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, kinh phí của Thành phố, huyện Củ Chi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các mạnh thường quân, nhân dân cả trong và ngoài huyện. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 4.481 nhà tình nghĩa. (Ngọc Thùy)

* Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đa Kao tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Cụ thể, người dân được tuyên truyền, hướng dẫn về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hướng dẫn trực tiếp thực hiện thao tác các bước trên website đăng ký dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính. (Xuân Thanh)