Thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Điều trị cho 2 cháu bé bị bỏng xăng ở Bình Dương

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 29/5, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bệnh viện vừa điều trị cho 2 cháu bé bị bỏng xăng ở Bình Dương.

Theo đó, ngày 18/5, 2 cháu bé là anh em ruột tên N.T.C và N.T.Đ đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 do bị phỏng xăng nặng. Sau đó các bệnh nhi được chuyển từ Khoa Cấp cứu và chuyển sang Khoa bỏng - Chỉnh trực của bệnh viện để điều trị tích cực. 

Bé N.T.Đ, 9 tuổi có vết phỏng ở nhiều nơi, chiếm khoảng 10% diện tích cơ thể. Sau hơn 1 tuần điều trị đã bình phục và xuất viện. Riêng bé N.T.C (em trai bé Đ.), 3 tuổi, bị phỏng ở vùng mặt, 2 tay, 2 chân và vùng bụng với diện tích khoảng 25% với mức độ phỏng sâu độ II gây đau đớn và nhiễm trùng nặng. Ngày 28/5, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc mô da hoại tử của bé. Trường hợp này sẽ còn phải tiếp tục cắt lọc và ghép da nếu vết phỏng tiến triển xấu hơn. Ngoài ra, các di chứng sau này, nhất là sẹo co rút vùng bàn tay, bàn chân sẽ là một thách thức đối với y, bác sĩ và bản thân bé cùng gia đình.

Các bác sĩ cho biết, bỏng là một chấn thương đối với da và mô do nhiều nguyên nhân: nhiệt, điện, hóa chất, ma sát hay bức xạ, trong đó bỏng do nhiệt (lửa) là một những loại bỏng nặng. Các biến chứng thường gặp nhất của bỏng thường liên quan đến nhiễm trùng và sẹo co rút.

Các phụ huynh có con em nhỏ cần chú ý, quan tâm và hết sức đề phòng các tai nạn liên quan đến phỏng để các em nhỏ không phải chịu nỗi đau suốt đời.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo