Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Diễn đàn thanh niên UN75 với chủ đề “Tương lai mà chúng ta mong muốn”

Nhạc sỹ Quốc Trung, Hoàng Thái Vũ chia sẻ suy nghĩ về vai trò của âm nhạc trong việc kết nối và đoàn kết mọi người trên trái đất.

(Thanhuytphcm.vn)-Sáng 24/5, hàng trăm bạn trẻ Việt Nam đã tham gia “Diễn đàn thanh niên UN75” với chủ đề “Tương lai mà chúng ta mong muốn”, do Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện trực tuyến đầu tiên Liên hợp quốc tổ chức nhằm kết nối thanh niên Việt Nam thảo luận và chia sẻ các vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay.

Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra cho biết, sự kiện là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc (1945-2020).

Ông Kamal Malhotra cho biết, tháng 1/2020, Liên hợp quốc đã đưa ra sáng kiến đối thoại toàn cầu “Diễn đàn thanh niên UN75” với chương trình khảo sát một phút và những cuộc thảo luận diễn ra tại mọi địa điểm trên toàn thế giới. Chương trình nhằm mục tiêu tiếp cận nhiều người, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng và thách thức của xã hội hiện nay; đặc biệt tập trung làm nổi bật vai trò của giới trẻ thông qua quan điểm, suy nghĩ, giải pháp... đưa ra.

Nhấn mạnh tác động của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới thời gian qua, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam khẳng định: Việt Nam là hình mẫu xuất sắc của một quốc gia không chỉ phản ứng hiệu quả mà còn hỗ trợ cho các quốc gia khác. Điều này minh họa rõ ràng sức mạnh của sự hợp tác và đoàn kết quốc tế để vượt qua thử thách toàn cầu mà chúng ta đang phải đối mặt và để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Nhấn mạnh năm 2020 khởi đầu một thập kỷ hành động nhằm đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững tới năm 2030 (SDGs), ông Kamal Malhotra khẳng định, Liên hợp quốc mong muốn tất cả mọi người, đặc biệt các thanh, thiếu niên cùng lên tiếng, chia sẻ khát vọng và nhu cầu bản thân để tổ chức có thể xây dựng một tương lai mạnh mẽ, tốt đẹp hơn sau đại dịch COVID-19 và tầm nhìn đến năm 2030. Ông kêu gọi thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng, khẳng định đây là cơ hội để giới trẻ thể hiện vai trò của mình, đóng góp tiếng nói vào đối thoại toàn cầu “Diễn đàn thanh niên UN75”.

Tại Diễn đàn, các thanh niên đã thảo luận, chia sẻ quan điểm và đóng góp những sáng kiến, giải pháp cho các vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường; xã hội bình đẳng qua lăng kính của thanh niên; sức mạnh của âm nhạc; kiến tạo tương lai các bạn trẻ mong muốn. Đây là những chủ đề được lựa chọn thông qua cuộc điều tra trực tuyến trước đó; thu hút hơn 800 bạn trẻ trong độ tuổi từ 16-26 ở 59 tỉnh, thành phố tham gia với chủ đề “Bạn nói, chúng tôi nghe”.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo