Thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0

Quang cảnh hội thảo chiều 2/10

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm đánh giá tình hình tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) của nước ta trong thời gian qua, đồng thời phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương cùng một số bộ liên quan tổ chức "Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2019" vào ngày 2 và 3/10, tại Hà Nội.

Đây là sự kiện quốc tế được tổ chức với các mục đích chủ yếu: công bố các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước về tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tạo cơ hội cho trao đổi, tiếp nhận các ý kiến của chuyên gia trong nước và quốc tế về các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai có hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam; triển lãm, giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ của cách mạng công nghiệp 4.0 cho các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội của Việt Nam; kết nối kinh doanh và xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực của cách mạng công nghiệp 4.0 giữa các nhà đầu tư quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp và đại diện của 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Phiên diễn đàn cấp cao do lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ đồng chủ trì với quy mô khoảng 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế diễn ra vào sáng 3/10. Còn trong chiều 2/10, 5 hội thảo chuyên đề; 1 triển lãm công nghệ hiện đại với sự tham gia khoảng 100 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế; phiên kết nối đầu tư kinh doanh đã diễn ra. Chuỗi hội thảo chuyên đề tập trung vào 5 chủ đề chính bao gồm: Ngân hàng thông minh; thành phố thông minh; sản xuất thông minh, năng lượng thông minh và kinh tế số.

Song song với các phiên chuyên đề, triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 năm 2019 mở rộng với quy mô gấp đôi cùng gần 80 gian hàng đến từ các công ty trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0, sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu gồm 60 chuyên gia, diễn giả, lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia diễn đàn. Tại buổi làm việc, nhiều đại diện chuyên gia, doanh nghiệp đã chia sẻ các kinh nghiệm cũng như đề xuất, kiến nghị các chính sách, chương trình hành động cụ thể để sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo