Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Đề thi Toán “dễ thở” nhưng mang tính phân hóa rõ rệt

Thí sinh trao đổi đáp án sau khi thi môn Toán

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 9/8, các thí sinh đã hoàn thành môn thi thứ hai – môn Toán sau 90 phút làm bài. Theo ghi nhận chung, đa số các thí sinh nhận xét đề toán năm nay khá dễ.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình), với gương mặt rạng rỡ, thí sinh Trần Quang Anh, Trường THPT Nguyễn Thái Bình cho biết đề năm nay “dễ thở” nhưng cũng mang tính phân hóa rõ rệt với khoảng 5 câu cuối. Em làm bài được trên 90%. Cùng chung ý kiến với Quang Anh, thí sinh Nguyễn Hà Minh Anh, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền còn nhận định năm nay sẽ có nhiều điểm 10 môn Toán vì đề không khó. Đề có nhiều câu đòi hỏi sự tư duy, nếu nhạy bén, thí sinh sẽ dễ dàng được điểm cao.

Còn với thí sinh Nguyễn Đình Hoàng Đức, Trung tâm GDTX quận Tân Bình chia sẻ: “Đề toán năm nay cấu trúc tương đối giống với đề minh họa của Bộ GD-ĐT, 25 câu đầu tương đối dễ lấy điểm, những sâu sau khó hơn, đòi hỏi phải ôn bài kỹ. Với đề này em làm được trên 60%”.

Nhận xét chung về đề thi Toán, thầy Trần Văn Toàn, Tổ trưởng Tổ Toán Trường THPT Marie Curie cho biết: Cấu trúc đề thi năm nay sát với đề minh họa của Bộ, vì vậy học sinh sẽ không bỡ ngỡ. Cạnh đó, số câu hỏi tái hiện kiến thức chiếm khoảng 35 câu đầu. Nếu thí sinh làm được hết sẽ đạt được khoảng 7,5 điểm. Từ câu 36 đến câu 43, độ khó tăng dần; từ câu 44 trở đi là các câu phân hóa cao để chọn ra các học sinh khá giỏi vào các trường đại học. Cũng theo thầy Toàn, năm nay, điểm 9-10 sẽ có nhưng không nhiều.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo