Thứ Hai, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Đề thi Ngoại ngữ vừa sức với thí sinh

Tâm trạng các thí sinh khá thoải mái sau môn thi cuối cùng

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 10/8, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 6 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật.

Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Ernst Thalmann, đa phần thí sinh nhận xét đề thi vừa sức các em. Thí sinh Quế My, trường THPT Ernst Thalmann cho biết: “Em thấy đề thi không quá khó, phân hóa thí sinh rõ ràng, có khoảng 2 đến 3 câu khó trong đề rơi vào phần đọc hiểu với nhiều từ vựng nâng cao, em làm được khoảng hơn 70% với đề này”.

Nhiều thí sinh cũng cho rằng đề tương đối giống đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT nhưng có một số câu khó cần sự suy luận và hiểu biết nhiều về từ vựng.

Khác với nhiều thí sinh thi môn tiếng Anh, thí sinh Đỗ Minh Khoa, trường THPT Trưng Vương chia sẻ “Hôm nay em thi môn tiếng Nhật và rất tự tin với bài thi của mình, đề em thấy dễ hơn so với mọi năm dù có nhiều câu hỏi mang tính phân hóa cao”.

Đánh giá về đề thi, cô Trần Thị Vân Châu, giáo viên môn tiếng Anh trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) cho rằng đề thi hay, có tính phân hoá và cấu trúc khá giống với đề minh hoạ của Bộ. Phần ngữ âm và ngữ pháp là những kiến thức cơ bản, không đánh đố, không cần suy luận và dễ lấy điểm. Tuy nhiên đề có từ 5 đến 6 câu khó đều liên quan đến từ vựng và bài đọc hiểu. Theo cô, thí sinh có thể dễ dàng được điểm 6-7, nhưng khó lấy điểm tuyệt đối.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo