Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bất động sản Nam Thị lừa đảo

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 10/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Vũ Bảo Trinh (SN 1973), Tô Văn Chí Tâm (SN 1983, chồng Trinh, Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị - gọi tắt là Công ty Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (SN 1972, nguyên Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty Nam Thị) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công ty Nam Thị là chủ đầu tư dự án Cao ốc văn phòng và căn hộ tại số 6 - 8 đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí), Phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM, tên thương mại là Chung cư La Bonita. Dự án có quy mô 14 tầng, gồm 4 tầng văn phòng và 10 tầng căn hộ với tổng số 60 căn hộ. Vũ Bảo Trinh là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Công ty Nam Thị cũng như quyết định giao dịch mua bán các căn hộ, sàn thương mại tại Chung cư La Bonita.

Từ năm 2014, Công ty Nam Thị do Hoàng Thái Anh, sau đó là Tô Văn Chí Tâm làm đại diện đã ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ, sàn thương mại tại Chung cư La Bonita cho nhiều người. Thủ đoạn các bị can sử dụng là thay đổi tên, ký hiệu căn hộ; thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp... khiến khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện.

Quá trình điều tra vụ án cũng cho thấy vào năm 2010, Công ty Nam Thị đã ký kết với Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam hợp đồng tín dụng vay 95 tỷ đồng và các hợp đồng thế chấp toàn bộ khu đất tại tại số 6 - 8 đường D2, Phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM và tài sản hình thành trên đất (kể cả tài sản hình thành trong tương lai). Trong các hợp đồng quy định: trong thời gian thế chấp, không được sự đồng ý bằng văn bản của bên nhận thế chấp thì không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn hoặc không được dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ khác. Tuy nhiên, Công ty Nam Thị vẫn xây Chung cư La Bonita, ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại cho khách hàng. Tổng cộng có 30 căn hộ được ký trùng hợp đồng bán cho 72 người.

Cơ quan điều tra xác định bằng hành vi bán trùng căn hộ, sàn thương mại cho nhiều người, Vũ Bảo Trinh đã chiếm đoạt gần 191 tỷ đồng. Các bị can Hoàng Thái Anh, Tô Văn Chí Tâm đóng vai trò giúp sức tích cực cho Trinh thông qua việc đứng tên đại diện Công ty Nam Thị trực tiếp ký hợp đồng mua bán cùng căn hộ cho nhiều người. Trong đó, bị can Thái Anh ký hợp đồng mua bán trùng 10 căn hộ với số tiền 60 tỷ đồng, bị can Chí Tâm ký hợp đồng mua bán 2 căn hộ với số tiền 16,6 tỷ đồng.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo