Thứ Năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác CCHC và đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử

Phó Chủ tịch UBND Quận 6 Vương Thanh Liễu trao khen thưởng cho tập thể có mô hình sáng kiến hiệu quả

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/3, Ủy ban nhân dân Quận 6 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020, giai đoạn 2011 – 2020 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6, Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo CCHC Quận 6; Diệp Hồng Di, Phó Chủ tịch HĐND Quận 6; Nguyễn Quốc Dương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận và Chủ tịch UBND 14 phường.

Năm 2020, thực hiện chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, Quận 6 đã hoàn thành 49/49 nhiệm vụ cải cách hành chính, đạt tỷ lệ 100%; hoàn thành các nội dung chương trình UBND quận cam kết với Chủ tịch UBND thành phố, đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch của thành phố, triển khai phát động thi đua cao điểm CCHC năm 2020 bằng mô hình “Chính quyền quận 6 thân thiện, việc của dân là việc của người thân” với 14 mô hình sáng kiến, giải pháp cải tiến tiêu biểu. Trong đó, có giải pháp sáng kiến về “Xây dựng và triển khai bộ công cụ quản lý sáng kiến Quận 6” được công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố; tỷ lệ khảo sát sự hài lòng đạt 95,92%.

Tại hội nghị, lãnh đạo và đại biểu cũng đã gặp gỡ và giao lưu với các tập thể đã có những sáng kiến, mô hình thực hiện có hiệu quả công tác CCHC trên địa bàn quận trong suốt thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Vương Thanh Liễu, Phó Chủ tịch UBND Quận 6, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo CCHC Quận 6 đã triển khai kế hoạch thực hiện công tác CCHC và phát động phong trào thi đua CCHC trên địa bàn Quận 6 năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho biết, nhiệm vụ CCHC với mục đích đặt ra là để giúp kinh tế phát triển nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng các dịch vụ hành chính công phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Do đó, các cơ quan, đơn vị thuộc Quận 6 và Ủy ban nhân dân 14 phường không ngừng CCHC, đề cao trách nhiệm người đứng đầu và đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2021 cao hơn so với năm 2020; khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác CCHC, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp trong và sau dịch COVID-19, tăng cường phát triển đội ngũ cán bộ tại các đơn vị, đi vào các hoạt động cắt giảm các thủ tục hành chính; tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị để đảm bảo triển khai công tác CCHC năm 2021 đáp ứng yêu cầu của Thành phố nói chung và của Quận 6 nói riêng.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Quận 6 khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện công tác CCHC năm 2020, giai đoạn 2011 – 2020; khen thưởng 13 tập thể đạt thành tích tốt trong thực hiện các giải pháp sáng kiến để triển khai mô hình “Chính quyền Quận 6 thân thiện, việc của dân là việc của người thân” trong thi đua cao điểm công tác CCHC năm 2020.

Đinh Toản

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo