Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Đẩy mạnh việc đưa âm nhạc dân tộc vào nhà trường

Học sinh trải nghiệm biểu diễn một số nhạc cụ dân tộc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/11, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Quận 1) đã tổ chức ngày hội giao lưu âm nhạc dân tộc cho học sinh toàn trường với sự tham gia của Nghệ sĩ Đức Dậu và nhóm nhạc gõ Phù Đổng.

Tại ngày hội, các học sinh được xem các nghệ sĩ biểu diễn và giới thiệu đặc điểm, nguồn gốc từng loại nhạc cụ như đàn tranh, T’rưng, bầu, cò, tì bà, sáo… thông qua các điệu nhạc, ca khúc gắn với từng dân tộc vùng miền cả nước. Ngoài ra, học sinh còn được cùng với nghệ sĩ trải nghiệm biểu diễn một số nhạc cụ.

Theo cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực đối với học sinh, giúp các em hiểu hơn về từng loại nhạc cụ, nâng cao ý thức giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc. Qua đó bồi đắp cho các em tình yêu âm nhạc dân tộc, khơi gợi sự hứng thú và sáng tạo trong học tập.

Giáo dục âm nhạc dân tộc trong nhà trường được ngành GD-ĐT TPHCM hết sức quan tâm. Vừa qua, Sở GD-ĐT TP đã có văn bản yêu cầu các phòng GD-ĐT quận/huyện, trường THPT đẩy mạnh việc đưa âm nhạc dân tộc vào nhà trường thông qua tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, tiết học ngoại khóa, học tập trải nghiệm cho học sinh. Hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo