Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế

Chủ tịch UBND Quận 4 Lê Văn Chiến phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/12, Chủ tịch UBND Quận 4 Lê Văn Chiến đã chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona (Covid - 19) trên địa bàn.

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Y tế, Phòng Y tế Quận 4 và UBND các phường đã báo cáo công tác xác định, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Đồng thời quản lý chặt chẽ việc tổ chức cách ly y tế tại khu vực cách ly tập trung Phường 3, không để những người không có trách nhiệm vào khu cách ly và đảm bảo người được cách ly y tế thực hiện đúng các quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với các ca F2.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND Quận 4 Lê Văn Chiến đề nghị các ngành hết sức tập trung, quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch bệnh, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong đó cần đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế, vận động người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Các đơn vị có liên quan cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhở những nơi có nguy cơ cao như bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị,… thực hiện nghiêm các phương pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí đề nghị ngành y tế cần rà soát, bổ sung các tình huống phát sinh, chuẩn bị kịch bản để ứng phó, đảm bảo nhân lực, tài lực, phương tiện sẵn sàng ứng phó. Trung tâm Y tế quận hướng dẫn các phường thực hiện phương pháp cách ly, đồng thời tổ chức người giám sát, theo dõi quá trình cách ly đúng quy định. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND quận cũng lưu ý hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tăng cường thông tin các giải pháp phòng chống dịch bệnh và thường xuyên theo dõi, phát hiện các thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo