Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với hoạt động thi đua phát triển sản xuất

Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Lê Thị Kim Thúy (thứ 5, từ trái sang) trao Cờ thi đua cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Quận 4 tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Quận 4, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và tổng kết phong trào công nhân, viên chức lao động, hoạt động Công đoàn quận năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM; Nguyễn Thùy Trinh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4.

Hiện nay, Quận 4 có 526 Công đoàn cơ sở với 26.828 đoàn viên. Đến cuối năm 2020, quận đã thành lập mới 141 Công đoàn cơ sở, phát triển mới 7.586 đoàn viên, đạt tỷ lệ 126,43% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong 3 năm qua, LĐLĐ quận chủ động phối hợp cùng các ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành Luật Lao động, Luật Công đoàn và các chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động. Các phong trào thi đua yêu nước luôn được LĐLĐ quận triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức cụ thể, sinh động, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức – lao động tham gia như: phong trào “Lao động giỏi – lao động sáng tạo” gắn với thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Sáng kiến, cải tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh”; phong trào “Xanh – sạch – đẹp – bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”.

Thời gian qua, các tổ chức Công đoàn của quận và cơ sở đã chăm lo, hỗ trợ cho hơn 29.600 lượt cán bộ, công nhân viên chức – lao động với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về “Tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thề ở các doanh nghiệp ngoài Nhà nước”. Qua đó, LĐLĐ quận đã giới thiệu, phát triển Đảng cho 154 đoàn viên ưu tú.

Trong năm 2020, hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp  chính đáng của người lao động được Công đoàn cơ sở chủ động thực hiện tốt. Điển hình như LĐLĐ quận và Công đoàn cơ sở đã thực hiện chăm lo Tết Canh Tý cho hơn 18.300 người lao động với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19, LĐLĐ quận đã chăm lo cho 217 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 260 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Thị Kim Thúy đề nghị LĐLĐ Quận 4 tăng cường quan tâm hỗ trợ, chăm lo Tết Nguyên đán 2021 cho người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn cơ sở. Đồng chí Lê Thị Kim Thúy cũng lưu ý, LĐLĐ quận cần tăng cường kiểm tra giám sát việc chấp hành quy định Luật Lao động, việc thi hành Điều lệ Công đoàn; thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Công đoàn và phổ biến các quy định mới liên quan đến Luật Lao động cho cán bộ, người lao động. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với hoạt động thi đua phát triển sản xuất. 

Dịp này, LĐLĐ Thành phố đã tặng Cờ thi đua cho 4 tập thể, tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 5 cá nhân; LĐLĐ Quận 4 tặng Giấy khen cho 36 tập thể và 24 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Thanh Duy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo