Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Y tế TPHCM vừa có công văn về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR.

Theo đó, nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả, Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện theo thẩm quyền quản lý, chỉ đạo tất cả các cơ quan, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng... đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh, sử dụng mã QRCode cho cơ quan, đơn vị mình tại địa chi https://tokhaiyte.vn để thực hiện kiểm soát vào và ra cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi thông qua mã QR Code. Cùng với đó là sử dụng một trong các phần mềm như tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone; cập nhật mức độ an toàn COVID-19 các khu vực lên trang antoancovid.vn . Nếu địa phương xảy ra dịch bệnh, phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, khu phố, phường, xã, quận, huyện,...) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Một trong những nội dung quan trọng là đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân trên địa bàn, cán bộ công chức, viên chức, trực thuộc đơn vị thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo