Thứ Tư, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Đẩy mạnh công tác đào tạo trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy

Buổi khảo sát tình hình hoạt động của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Gò Vấp.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 18/5, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình hoạt động giai đoạn 2019-2021 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị (TTBDCT) quận Gò Vấp. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc TTBDCT quận.

Báo cáo tại buổi khảo sát, Phó Giám đốc TTBDCT quận Nguyễn Thị Hoàng Oanh cho biết: giai đoạn 2019-2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn về nhân sự và cơ sở vật chất, nhưng hầu hết các lớp học của TTBDCT đều được tổ chức kịp thời, nghiêm túc, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên của các cơ sở Đảng trên địa bàn quận. Trung tâm đã phối hợp với Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức hiệp quản 3 lớp Trung cấp Lý luận – Hành chính với 187 học viên, trong đó 1 lớp đã thi tốt nghiệp tháng 12/2019; phối hợp với Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức hiệp quản 2 lớp Cử nhân Luật với 90 học viên.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức các lớp học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XII; báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng và Đảng viên mới, các lớp bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên… với hơn 15.000 lượt học viên tham dự.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm đã tổ chức học tập trực tuyến Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tại 18 điểm cầu với hơn 1.600 người tham dự; tổ chức 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng và đảng viên mới với 209 học viên.

Cũng tại buổi khảo sát, đại diện Trung tâm đã nêu một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến tổ chức bộ máy, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, đặc biệt là vị trí pháp lý của Trung tâm, vì theo Quy định số 208-QĐ/TW của Ban Bí thư, Trung tâm là đơn vị sự nghiệp giáo dục, vừa trực thuộc Quận ủy, vừa trực thuộc UBND quận. Từ đó, đại diện Trung tâm kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sớm ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể…

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thi Thu Hoài ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của TTBDCT quận Gò Vấp trong thời gian qua; đồng thời đề nghị đơn vị sớm quy hoạch chuẩn hóa giáo viên chuyên trách, đặc biệt cần quan tâm đẩy mạnh công tác đào tạo trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, lý luận của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn quận.

Lê Lâm – Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo