Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Đảng viên trẻ Huỳnh Phan Hoài Phong: Nhập ngũ để thực hiện ước mơ trở thành người lính Hải quân

Huỳnh Phan Hoài Phong thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi dịp 27/7/2019.

(Thanhuytphcm) -  “Trở thành một người lính Hải quân là ước mơ từ nhỏ của em. Càng lớn ước mơ đó càng cháy bổng trong em và em ý thức được rằng: niềm yêu thích cần phải được gắn liền với việc ra sức giữ gìn, bảo vệ quê hương, đất nước... Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, được cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương là một niềm vinh dự đối với em. Môi trường quân đội giúp em thực hiện ước mơ trở thành người lính Hải quân; cũng sẽ là một nơi giúp em rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình hơn”. Đó là lời tâm sự của đảng viên trẻ Huỳnh Phan Hoài Phong, ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi khi được hỏi về lý do tình nguyện đăng ký nhập ngũ năm 2020.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cả bên nội và ngoại đều tham gia kháng chiến, bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng nên từ nhỏ Hoài Phong đã được gia đình giáo dục là phải sống có trách nhiệm, có ý thức xây dựng và bảo vệ quê hương bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với lứa tuổi. Chính vì vậy, Hoài Phong đã không ngần ngại viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự tự nguyện ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp Kỹ sư ngành Kỹ thuật công trình thủy lợi.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, không chỉ chăm chỉ trong học tập, Hoài Phong còn rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội. Từ khi đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi đoàn ấp Phước Hòa - tháng 3/2016 đến nay, người thanh niên trẻ Huỳnh Phan Hoài Phong đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển phong trào thanh niên của ấp Phước Hòa nói riêng và xã Phước Hiệp nói chung. Bản thân Hoài Phong luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, có trách nhiệm cao đối với công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ đó, Hoài Phong nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, thanh niên cũng như Ban chấp hành Đoàn xã.

Chỉ tính riêng năm 2019, Hoài Phong đã tham gia vận động và tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 20 phần quà cho gia đình chính sách, có công cách mạng, đoàn viên, thanh niên khó khăn với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng; tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây chuông vàng trên tuyến đường Cây Trôm – Mỹ Khánh, cây Tường Vi trên tuyến đường Phạm Thị Thàng, tạo mảng xanh tại ở đền Liệt sĩ xã thu hút 178 lượt người tham gia.

Huỳnh Phan Hoài phong tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Huỳnh Phan Hoài phong tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Ngoài ra, Hoài Phong còn vận động xây dựng một thư viện sách mini đặt tại văn phòng Chi đoàn ấp Phước Hòa với hơn 1000 đầu sách nhằm phát triển “Văn hóa đọc” cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; vận động gần 50 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo tại cơ sở; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo hè cho thiếu nhi. Huỳnh Phan Hoài Phong cũng là người tham mưu thực hiện thành công giải pháp “Phát huy Cựu cán bộ Đoàn trong công tác xây dựng Đoàn” năm 2019 và đã được huyện Đoàn công nhận. Sáng kiến này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn của địa phương.

Nhận xét về thanh niên Huỳnh Phan Hoài Phong, đồng chí Đào Thị Thùy Trang, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã Phước Hiệp cho biết: Huỳnh Phan Hoài Phong là đảng viên trẻ duy nhất của xã Phước Hiệp lên đường nhập ngũ năm 2020. Không chỉ là Bí thư Chi đoàn ấp Phước Hòa, đồng chí Huỳnh Phan Hoài Phong còn là Ủy viên Ban Thường vụ xã Đoàn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Hải Đăng, Đội trưởng Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng xã Phước Hiệp. Với sự năng động, nhiệt tình và sáng tạo, Hoài Phong đã đóng góp rất nhiều cho phong trào và hoạt động Đoàn, Hội của xã.

Hoài Phong cũng vừa được đề nghị xét giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 – giải thưởng cao quý dành cho người cán bộ Đoàn. Hoài Phong thật sự là một tấm gương thanh niên sống đẹp, sống có ích đáng để các bạn trẻ noi theo.

Hoài Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo