Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu với nhân chứng lịch sử

Đảng ủy Nhà trường tặng hoa các nhân chứng lịch sử tại Chương trình Gặp gỡ, giao lưu

(Thanhuytphcm) - Ngày 22/4, Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa TPHCM (VHS) phối hợp Nhà Văn hóa Điện ảnh tại TPHCM tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu với nhân chứng lịch sử và Chiếu phim tài liệu “Chiến thắng lịch sử Xuân 1975”. Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022). 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Thị Diệu Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường VHS;…

Chương trình đã gặp gỡ, giao lưu với các với nhân chứng lịch sử, gồm: Anh hùng lực lượng vũ trang - Đại tá Nguyễn Khắc Nhu, nguyên sĩ quan tác chiến trong mũi chỉ huy thọc sâu của Quân đoàn 2 đánh chiếm Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975; cô Trương Mỹ Lệ, nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM (cựu chiến sĩ biệt động Thành) đã tham gia hai chiến dịch lớn, đánh dấu son rực rỡ cho ngày đại thắng là cuộc tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 1975; và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Luân Kim, nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.

Đây là những nhân chứng từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh. Các cô, chú đã có những chia sẻ xúc động về ký ức, kỷ niệm không thể nào quên trong những giai đoạn chiến tranh vô cùng ác liệt nhưng cũng rất đỗi hào hùng…  Cùng với đó, các nhân chứng cũng đã gửi gắm những nhắn nhủ, mong muốn đến các bạn trẻ ra sức học tập, gìn giữ, phát huy những giá trị lịch sử của dân tộc, của các thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh cho nền độc lập, hòa bình của Tổ quốc hôm nay.

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được xem phim tài liệu“Chiến thắng lịch sử Xuân 1975”, là những thước phim tư liệu điện ảnh quý giá ghi lại những thời khắc lịch sử của dân tộc, thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng hoàn toàn miền Nam năm 1975.                                                                          

D. B – K. N


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo