Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTTDL nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021

Đồng chí Lương Văn Nhiền trao giấy khen cho 02 tổ chức đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 25/2, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2022.

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây cũng là năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến mọi hoạt động của các đơn vị trong Khối. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Bộ VHTTDL, cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã khắc phục khó khăn, linh hoạt trong công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của Khối, do đó, đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

Theo đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan của Bộ, cơ quan chủ quản trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị cơ sở mặc dù đã được quan tâm, tuy nhiên, do đặc thù của đảng ủy cấp trên cơ sở không có chính quyền cùng cấp nên còn nhiều bất cập, hiệu quả chưa cao. Việc đổi mới hình thức tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết của Trung ương và Thành ủy được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đặc biệt chú trọng; tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài nên ảnh hưởng đến việc tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết trong năm. Các doanh nghiệp cổ phần vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn do không sắp xếp được thời gian tham gia học tập nghị quyết… Một số chi bộ cơ sở thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên còn chưa sát; rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy còn chậm. Việc nắm tình hình tổ chức đảng, đảng viên còn hạn chế. Tổ chức thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề theo chương trình của một số cấp ủy và ủy ban kiểm tra cơ sở còn chậm; kiểm tra dấu hiệu vi phạm còn hạn chế. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp chưa đạt kế hoạch đề ra.

Năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp góp phần hoàn thành tốt chương trình công tác. Thực hiện chủ đề năm 2022 của Thành ủy TPHCM là “Đẩy mạnh, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần dũng cảm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, đảng viên”, đặc biệt, có kế hoạch tham gia xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh…

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc” tiêu biểu năm 2021; khen thưởng các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác xây dựng Đảng trong năm 2021.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo