Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Dâm ô học viên nữ, nguyên cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM vào tù

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: Thanh Vũ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/5, Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh (TPHCM) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Tiến Dũng (SN 1971, cán bộ ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM) dâm ô học viên nữ.

Theo cáo trạng, cuối tháng 5/2019, do sinh sống nơi công cộng và cư trú không ổn định nên em D.T.K.A. (SN 2005) và một số em khác được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM (trực thuộc Sở Lao động-Thương binh-Xã hội TPHCM). Đến tháng 7/2019, cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục giải quyết hồi gia, giao những em này về gia đình quản lý. Tháng 11/2019, em D.T.K.A. cùng gia đình đến Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) trình báo sự việc em A. bị Nguyễn Tiến Dũng xâm hại tình dục trong thời gian em A. ở trung tâm.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai nhận rằng bị cáo biết một số học viên nữ ở trung tâm muốn có thuốc lá hút. Lợi dụng thời gian giao ca trực buổi tối, bị cáo đi đến phòng ngủ của học viên nữ, đứng ngoài cửa sổ gọi em A. và 3 học viên nữ khác trong phòng ra gần cửa sổ. Sau đó, bị cáo Dũng đưa tay qua khung sắt cửa sổ thực hiện hành vi xâm hại tình dục, dâm ô đối với các em. Mỗi lần như vậy, bị cáo cho các em này thuốc lá, đồ ăn vặt.

Theo nhận định của hội đồng xét xử, bị cáo phạm tội nhiều lần trở lên, phạm tội đối với nhiều người; phạm tội đối với người mà bị cáo có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các bé gái. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". 

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo