Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch trở lại khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát

Tọa đàm “Chuẩn bị hoạt động du lịch an toàn khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát”

(Thanhuytphcm.vn) - Để chuẩn bị cho sự trở lại của các hoạt động kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường mới của xã hội, với yêu cầu đảm bảo an toàn trước dịch bệnh, sáng 24/4, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức tọa đàm “Chuẩn bị hoạt động du lịch an toàn khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát”. Tham dự tọa đàm có Giám đốc Sở Du lịch TP Bùi Tá Hoàng Vũ; Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Trần Hùng Việt; đại diện các khách sạn 5 sao, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP.

Toạ đàm đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu về Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn TP, vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM ban hành chính thức tại Quyết định số 1367/QĐ-BCĐ vào tối ngày 23/4/2020, trên cơ sở đề nghị ngày 23/4/2020 của Sở Du lịch và Sở Y tế TPHCM.

Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid- 19 được quy định cụ thể đối với 3 lĩnh vực hoạt động du lịch tại TPHCM, bao gồm: cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành và điểm tham quan du lịch trên địa bàn TP. Cả ba lĩnh vực này đều được đánh giá theo 10 tiêu chí thành phần tương ứng được quy định đối với từng lĩnh vực. Kết quả đánh giá của 10 tiêu chí gồm 4 mức độ, được làm căn cứ để cho phép doanh nghiệp hoạt động hay không như: An toàn (được hoạt động và phải đảm bảo duy trì được các điều kiện an toàn); An toàn tương đối (có thể hoạt động với điều kiện không có chỉ số thành phần nào dưới 5 điểm và sẽ được kiểm tra khả năng hoàn thiện mức độ đáp ứng các tiêu chí an toàn sau 7 ngày); An toàn thấp (phải có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo mức độ an toàn mới được hoạt động); Không an toàn (không được hoạt động).

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TP tiếp cận với các văn bản pháp quy, quy định, hướng dẫn liên quan đến việc nhận nguồn hỗ trợ của Chính phủ dành cho doanh nghiệp nhằm khắc phục các hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra đối với ngành Du lịch TPHCM, Sở Du lịch TP cũng đang chuẩn bị Cẩm nang pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Dự kiến, Cẩm nang với phiên bản Ebook sẽ sớm được gửi đến các doanh nghiệp nhằm kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc hoạch định phương hướng kinh doanh, từng bước ổn định và phát triển nhưng vẫn luôn đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tọa đàm cũng thông tin về Chương trình kích cầu du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát nhằm kích cầu du lịch vào TPHCM năm 2020 thông qua việc triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa bằng các chùm tour nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020.

H.Thảo

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo