Thứ Năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Đại hội đại biểu Cựu tù chính trị - tù binh Quận 9 nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh chúc mừng Ban liên lạc nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đoàn đại biểu dự Đại hội Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh Thành phố

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/11, Ban Liên lạc Cựu tù chính trị - tù binh Quận 9 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Khánh, Trưởng Ban Liên lạc Cựu tù chính trị - tù binh TPHCM; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và 60 đại biểu đại diện cho 229 hội viện cựu tù chính trị - tù binh quận.

Theo báo cáo nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Liên lạc Cựu tù chính trị - tù binh Quận 9 đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, tuy tuổi cao, sức yếu nhưng với tư cách là đảng viên hoặc hội viên của các tổ chức chính trị địa phương, nhiều cựu tù chính trị - tù binh vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ; nhân đạo xã hội; phát huy được vai trò của mình trong đóng góp xây dựng nghị quyết; gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hỗ trợ chương trình “xóa đói giảm nghèo”, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở dân cư tại 13 phường trên địa bàn quận.

Trong  5 năm qua, Ban liên lạc Cựu tù chính trị và tù binh Quận 9 đã cùng với các cấp ủy, các cơ quan Lao động Thương binh và Xã hội quận chăm lo giải quyết chính sách đối với cựu tù theo đúng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, luôn quan tâm, theo dõi tình hình sức khỏe của các hội viên, kịp thời vận động trợ cấp, chăm lo cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi, động viên chăm sóc nhau; trao tặng quà nhân dịp lễ tết, tổ chức tham quan nghỉ dưỡng, về nguồn.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Ban liên lạc nhiệm kỳ qua, các hội viên gương mẫu xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; chăm lo, nuôi dạy và giáo dục các con cháu hữu ích cho xã hội; có nhiều đóng góp vào các phong trào của địa phương, thực sự là nhân tố tin cậy của Đảng, chính quyền, được nhân dân tin yêu, kính trọng. Thời gian tới, Ban liên lạc tiếp tục bám sát 8 phương hướng Đại hội đã đề ra, phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương cho quần chúng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ để tiếp bước xây dựng quê hương “Vùng bưng 6 xã” anh hùng ngày càng tươi đẹp.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Liên lạc Cựu tù chính trị và tù binh Quận 9 nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, Trưởng Ban liên lạc là đồng chí Hồ Thị Hoàng. Đại hội cũng đã nhất trí bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Ban Liên lạc Cựu tù chính trị và tù binh Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, UBND quận đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân thuộc Ban Liên lạc Cựu tù Chính trị và tù binh Quận 9 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015- 2020.

Ngọc Quý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo