Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Đại học RMIT Việt Nam trao hơn 47 tỉ đồng học bổng 2021

Sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ trực tuyến do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức ngày 12/10

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 12/10, Đại học RMIT Việt Nam tổ chức trao 95 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế, buổi lễ tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, Trường trao 56 học bổng cho tân sinh viên bậc đại học cả trong lẫn ngoài nước, 20 học bổng cao học và nghiên cứu sinh tiến sĩ, và 19 học bổng cho sinh viên hiện đang theo học tại Trường.

Học bổng dành cho tân sinh viên có giá trị từ 25%-100% học phí, được phân bổ vào 18 hạng mục khác nhau như thành tích học tập xuất sắc, sáng tạo, Học bổng Chắp cánh ước mơ và một loạt học bổng theo từng khoa.

Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Peter Coloe bày tỏ niềm tự hào của nhà trường khi trao tặng cơ hội cho sinh viên Việt Nam và khắp nơi trên thế giới qua chương trình học bổng, giúp các bạn phát triển kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để có thể thăng hoa trong môi trường làm việc toàn cầu.

Giám đốc cấp cao (phụ trách đào tạo và sinh viên), Giáo sư Rick Bennett nhấn mạnh, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trường vẫn tiếp tục thực hiện cam kết của mình trong việc đóng góp cho cộng đồng thông qua việc trao học bổng cho các bạn sinh viên xứng đáng. Giáo sư Bennett cho biết, trong suốt 21 năm hoạt động ở Việt Nam, Đại học RMIT đã trao hơn 1.500 suất học bổng cho các bạn sinh viên trẻ đầy tài năng. “Nhà trường vô cùng tự hào chứng kiến các thế hệ cựu sinh nhận học bổng tung cánh bay xa và kiến tạo nên những tác động hết sức to lớn cho cộng đồng. Tôi hy vọng 95 bạn nhận học bổng năm 2021 sẽ nắm lấy cơ hội để mở lối đi riêng và xây dựng thành công trong tương lai”, Giáo sư Bennett nói.

Giáo sư Bennett cũng chia sẻ về điểm sáng của chương trình học bổng RMIT năm nay: “Chúng tôi tăng số học bổng toàn phần cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua hợp tác với 4 tổ chức phi lợi nhuận – REACH, KOTO, Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai, Trường trao 6 học bổng với hy vọng giúp thay đổi cuộc đời các bạn trẻ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, những người không thể tiếp cận với giáo dục bậc cao nếu không có các suất học bổng này”.

Tính đến nay, Đại học RMIT đã trao 22 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho sinh viên gặp khó khăn cả về thể chất và tài chính, với tổng giá trị hơn 36 tỉ đồng.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo