Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018

Đại học Quốc tế Hồng Bàng được UBND TPHCM tặng Cờ thi đua

Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Huỳnh Công Hùng trao cờ thi đua của UBND TPHCM cho Đại học Quốc tế Hồng Bàng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/10, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng  đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019; đồng thời đón nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM trao tặng.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Hồ Thanh Phong, tân Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cảm ơn những đóng góp của PGS.TS Thái Bá Cần – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường cho sự phát triển ổn định của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, trên cương vị mới, PGS.TS Hồ Thanh Phong mong muốn quý thầy cô và các em sinh viên nỗ lực hơn nữa trong việc dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, đào tạo ra những công dân có đủ tài trí cống hiến cho đất nước.

Tại buổi Lễ khai giảng, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vinh dự đón nhận Cơ thi đua của UBND TPHCM và 8 tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018 được tặng Bằng khen của UBND TP. Dịp này PGS.TS Thái Bá Cần vinh dự nhận được Bằng khen của UBND TPHCM.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, Nhà trường trao tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên, như: Học bổng cho tân thủ khoa nhà trường, tân thủ khoa các ngành học, học bổng cho sinh viên tài năng, học bổng sinh viên khối ngành năng khiếu với tổng trị giá lên đến 5 tỷ đồng.

Thu Hằng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)