Thứ Năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Đại đức Thích Huệ Thông - Học tập và làm theo Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Đại đức Thích Huệ Thông (bìa phải) hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Đại đức Thích Huệ Thông, trụ trì chùa Giác Ngạn, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hóc Môn là một trong những gương điển hình vừa được Huyện ủy huyện Hóc Môn biểu dương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020. Không nhất thiết là những việc làm, hành động quá lớn lao, Đại đức Thích Huệ Thông học và làm theo Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực, cụ thể…

Đại đức Thích Huệ Thông, thế danh là Bùi Khắc Lệ, sinh năm 1981, quê quán tại Đồng Nai. Theo đạo Phật từ năm 12 tuổi đến năm 1994 vào TPHCM tiếp tục học tập và tu đạo. Năm 2009, Đại đức Thích Huệ Thông được Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM bổ nhiệm làm trụ trì chùa Giác Ngạn, xã Xuân Thới Sơn. Tại địa phương, Đại đức Thích Huệ Thông là đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các nhiệm kỳ trước và nhiệm kỳ 2019-2024.

Chia sẻ về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Huệ Thông cho biết: Qua các chuyên đề học tập hàng năm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân thầy càng thấu hiểu về nhân cách, phẩm chất đạo đức, về lòng yêu thương con người của Bác. Chính những suy nghĩ hướng thiện đó, thầy đã không ngừng học tập và làm theo Bác.

Nổi bật nhất là việc Đại đức Thích Huệ Thông đã tuyên truyền tăng ni, phật tử, tín đồ trong và ngoài cơ sở thờ tự về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo. Trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Huệ Thông lồng ghép vào việc tu đạo, thuyết giảng tuyên truyền vận động người dân và các gia đình phật tử luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước tại địa phương; tích cực chăm lo các hoàn cảnh khó khăn cũng như các gia đình bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Bình Dân.

Cùng chính quyền địa phương thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, Đại đức Thích Huệ Thông vận động các tăng ni, phật tử đóng góp công sức chung tay thực hiện thành công đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới xã Xuân Thới Sơn như vận động phật tử đóng góp kinh phí để nâng cấp đường giao thông nông thôn tại tổ 8 Ấp 1. Mỗi năm, thầy cùng Phật tử tổ chức 2 đợt trao tặng 250 phần quà cho dân nghèo nhân dịp lễ Vu Lan; tặng 300 phần quà cho các hộ nghèo trong dịp tết Nguyên đán, tổng trị giá 165 triệu đồng; tặng 160 phần cho các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung Thu, trị giá 16 triệu đồng. Cùng đó là chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và xâm ngập mặn miền Tây...

Ngoài ra, thầy thường xuyên vận động phật tử hỗ trợ kịp thời các hộ có hoàn cảnh khó khăn khi có hữu sự, các bệnh nhân bị bệnh nan y tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Không những vậy, với tâm huyết của mình, thầy còn giảng giải về các hủ tục mê tín dị đoan không nên thực hiện và tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

Hơn 40 tuổi đời, 30 năm tuổi đạo, Đại đức Thích Huệ Thông được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp vì có những đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện, góp phần xây dựng nông nông thôn mới, đồng hành cùng các cấp chính quyền xây dựng huyện Hóc Môn ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Kim Hân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo