Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

Cử tri xã Xuân Thới Đông bức xúc về đất bị quy hoạch và quy hoạch treo

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/11, tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM khóa XIV, đơn vị số 9 gồm các đại biểu: Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP; Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri huyện Hóc Môn. Cùng dự có: Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lý Hiếu Thanh; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trương Thị Mỹ Hạnh; Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tuyên.

 

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đồng tình với báo cáo nội dung Kỳ họp thứ VIII Quốc hội khóa XIV do đại biểu Trần Anh Tuấn trình bày. Nêu ý kiến với các đại biểu Quốc hội, một số cử tri ở xã Xuân Thới Đông bức xúc khi đất của 14 hộ dân bị đưa vào diện đất quy hoạch nhưng không hề được thông báo. Đến nay thời gian Quy hoạch khu đất này đã 7 năm nhưng vẫn chưa thấy thực hiện dự án gì, điều này gây khó khăn cho người dân trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng. Do đó, cử tri kiến nghị TP thông tin cho người dân biết có tiếp tục thực hiện hay không, nếu không có nhu cầu thì nên gỡ bỏ quy hoạch để người dân thuận lợi hơn trong chuyển đổi mục đích sử dụng. Nhiều ý kiến cũng đề nghị cơ quan chức năng cần công khai, minh bạch các khu đất đưa vào quy hoạch và có thông báo đến các chủ đất nằm trong vùng quy hoạch để người dân nắm rõ.

Giải trình ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tuyên cho biết: Hiện nay, UBND huyện đang chỉ đạo phòng Quản lý Đô thị huyện, UBND 12 xã - thị trấn rà soát tất cả các điểm quy hoạch trên địa bàn chưa thực hiện, chưa phù hợp và bất cập nếu như thực hiện. Trên cơ sở đó, UBND huyện sẽ tổng hợp và đề xuất TP có hướng điều chỉnh, tháo gỡ các quy hoạch treo không khả thi để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Thay mặt Đoàn đại biểu, đại biểu Quốc hội Văn Thị Bạch Tuyết hứa sẽ tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết của huyện Hóc Môn trong thực hiện kiến nghị của cử tri.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo