Thứ Ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đại biểu HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri quận Tân Phú

Đại biểu Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/7, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa X, đơn vị 23, 24 gồm có đại biểu: Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP; Trần Thị Hồng Nguyệt, Trưởng phòng Dân vận của hệ thống chính trị, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận ủy Tân Phú; Phạm Thị Thanh Hương, Ủy viên chuyên trách HĐND TP đã tiếp xúc với hơn 110 cử tri quận Tân Phú, thông báo kết quả sau kỳ họp thứ 6, HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP khóa X đơn vị 23, 24; đại biểu Trần Thị Hồng Nguyệt báo cáo trước cử tri các nội dung được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, HĐND TPHCM khóa X.

Tại hội nghị, các ý kiến của cử tri phản ánh về các vấn đề như: kiến nghị mở rộng hẻm tại phường Tân Quý; việc tăng học phí, giá sách giáo khoa gây khó khăn cho nhiều phụ huynh; một số công trình triển khai chậm gây lãng phí, thất thoát tài sản của nhà nước; một số dự án mở rộng đường được triển khai quy hoạch khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai thực hiện; về tình hành an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn thành phố; quy trình, đề xuất mừng thọ cho người cao tuổi quá lâu…

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng mong muốn quận, thành phố tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; tăng cường hiệu lực và hiệu quả của chính quyền các cấp trong quản lý nhân dân, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Cử tri phường Tân Quý phát biểu ý kiến Cử tri phường Tân Quý phát biểu ý kiến

Qua những ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo quận, các phòng, ban chuyên môn của quận Tân Phú đã ghi nhận và có những trao đổi, giải đáp đối với các kiến nghị, thắc mắc của cử tri; đồng thời ghi nhận một số ý kiến của cử tri để kịp thời kiến nghị với thành phố để có hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Văn Dũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thống nhất với các nội dung phản hồi của các phòng, ban, UBND quận; đồng thời đề nghị UBND quận tiếp tục rà soát giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền của quận, đáp ứng nhanh nhất, tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng cũng thông tin thêm một số nội dung, lý do về các công trình xây dựng chậm tiến độ cũng như một số dự án mở rộng đường chưa triển khai trong thời gian qua. Đối với một số kiến nghị khác, đại biểu HĐND TP đơn vị 23, 24 ghi nhận, tiếp thu và sẽ có báo cáo cho HĐND TP trong kỳ họp tiếp theo. Đồng chí cũng đề nghị UBND quận cần tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt về công tác an ninh trật tự trên địa bàn giúp cho người dân an tâm trong cuộc sống.

Quốc Cường


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo