Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Đại biểu được người dân bầu ra càng phải nêu gương nhằm phục vụ Nhân dân, phục vụ đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cử tri. (Ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 10/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn, TPHCM đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 TPHCM.

Đơn vị bầu cử số 10 thuộc khu vực huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn có 5 ứng cử viên tham gia ứng cử, gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc; Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự TP, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, Thiếu tướng Phan Văn Xựng; Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường; Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp.

Giám sát việc giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri Võ Văn Liêm cho biết, dấu ấn của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc với vai trò là Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ qua để lại cho đất nước, dân tộc rất lớn lao. Qua tìm hiểu tiểu sử, chương trình hành động, cả 5 ứng cử viên đều có tài, đức, đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội.

Kiến nghị về phát triển hạ tầng, cử tri Nguyễn Thanh Tòng (xã Trung Chánh) mong muốn huyện Hóc Môn sớm được chuyển thành quận; đồng thời cho biết, thời gian qua nhiều tuyến đường, trường học được xây dựng khang trang trên địa bàn huyện. Cử tri Nguyễn Thanh Tòng kỳ vọng, sẽ có thêm các giải pháp cho người dân được cải thiện đời sống, thu hút được nhà đầu tư, hệ thống giao thông được nâng cấp… Điều đó giúp huyện Hóc Môn rút ngắn thành gian chuyển đổi lên quận.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Thy Dương) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Thy Dương)

Cử tri Đinh Thị Khỏi (xã Trung Chánh) bày tỏ niềm vinh dự bày tỏ sự tâm đắc về chương trình hành động của 5 ứng cử viên rất tâm huyết vì dân, vì nước; đồng thời mong muốn Quốc hội quan tâm đến học sinh vùng sâu, vùng xa khi triển khai học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh. Về chương trình sách giáo khoa mới, Quốc hội cần có chủ trương cho Bộ Giáo dục – Đào tạo rút kinh nghiệm, trước mỗi lần đổi mới sách giáo khoa nên lấy ý kiến rộng rãi các nhà khoa học giáo dục, các nhà giáo có nhiều kinh nghiệm để có được bộ sách hoàn chỉnh nhất, tránh gây lãng phí và những ý kiến trái chiều trong đổi mới sách giáo khoa như thời gian qua.

Cải thiện tốt hơn môi trường đầu tư kinh doanh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vinh dự khi được là ứng cử đại biểu Quốc hội tại huyện Hóc Môn vùng đất cách mạng kiên cường. Đồng chí chia sẻ, các đại biểu Quốc hội sẽ gắn bó, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, phản ánh kịp thời đến Quốc hội, Đảng Nhà nước, các cơ quan chức năng và TPHCM.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ gặp gỡ thanh niên Hóc Môn. (Ảnh: Thy Dương) Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ gặp gỡ thanh niên Hóc Môn. (Ảnh: Thy Dương)

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, công chức càng phải nêu gương, những người có chức vụ càng cao thì càng phải nêu gương cao hơn nữa. Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được người dân bầu ra càng phải nêu gương nhằm mục đích phục vụ Nhân dân, phục vụ đất nước. Người lãnh đạo phải quan tâm những vấn đề thiết thực kinh tế - xã hội, đặc biệt đời sống người dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.  

Đối với huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, một trong những vấn đề cấn quan tâm hiện nay là phát triển hạ tầng giao thông. Tại khu vực này, đường vành đai, đường cao tốc TPHCM – Mộc Bài, tuyến đường ven sông, đường phố mới cần được quy hoạch sẽ giúp Hóc Môn sớm sẽ phát triển hơn trong thời gian tới. Hóc Môn phải trở thành đô thị sinh thái của TP và sớm trở thành quận trong tương lai gần.

Chủ tịch tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội mong muốn đóng góp xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, gìn giữ bản sắc văn hóa, nhất là trong giới trẻ. Muốn vậy, TPHCM, trong đó có huyện Hóc Môn cần thúc đẩy các chương trình đã được Đại hội Đảng các cấp đề ra, trong đó có đổi mới mô hình tăng trưởng; chuyển đổi số quốc gia; thu hút tài năng. Cùng với đó, thúc đẩy các sáng kiến các chương trình nghị sự TPHCM đã đưa ra cho Đại hội vừa rồi để đưa TPHCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh và thu hút nhân tài… TPHCM quan tâm hơn nữa các huyện của TP để các đơn vị phát huy năng lực đóng góp cho TP.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Thy Dương) Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Thy Dương)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phú bày tỏ mong muốn Hóc Môn sớm trở thành một quận đô thị sinh thái của TPHCM thời gian tới để đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. “Với khát vọng đưa vùng đất anh hùng này thành vùng đất trù phú về đời sống vật chất, tinh thần, đô thị mới, chúng tôi sẽ làm hết sức mình cùng người dân Hóc Môn để Hóc Môn phát triển bền vững về kinh tế - xã, quốc phòng - an ninh” - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri. Đồng chí cũng đã trao đổi một số ý kiến xung quanh các đề xuất, kiến nghị của cử tri về giáo dục, an sinh xã hội, các giải pháp để phát triển huyện Hóc Môn…

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo