Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

TP Đà Nẵng sẽ đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á vào tháng 6/2022.

(Thanhuytphcm.vn) – Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đã được Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) công bố là địa điểm đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia) lần thứ 16 dự kiến diễn ra vào tháng 6/2022.

Sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch - hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế và kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

Được biết, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương. Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm: bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh - Trung Quốc (2015), Manila - Philipines (2016), Okinawa - Nhật Bản (2017), Brisbane, Úc (2018). Riêng năm 2019, có hơn 1000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philipines tham dự Routes Asia 2019.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 là cơ hội quý giá để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của TP Đà Nẵng. Đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch. Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo