Chủ Nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019

Cựu chiến binh huyện Bình Chánh đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường giao thông

Hội viên Hội Cựu chiến binh cùng với đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện vệ sinh môi trường.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bình Chánh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Phụng; Đại tá Lưu Đức Tú, Ủy viên Thường vụ Hội CCB TP; Chủ tịch Hội CCB huyện Phùng Hữu Nghĩa.

Qua 5 năm triển khai thực hiện các phong trào thi đua, Hội CCB huyện Bình Chánh và các cấp hội đã đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đạt được những thành quả đáng khích lệ. Kết quả, hàng năm có 100% hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh (trong đó có 96% đạt xuất sắc). Phong trào thi đua CCB gương mẫu luôn được phát huy.

Nhiều cán bộ hội viên CCB nằm trong diện giải tỏa thu hồi đất, thậm chí không còn đất canh tác, nhà ở gặp nhiều khó khăn, nhưng sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho nhà nước để thực hiện dự án, hoặc đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác. Cụ thể, đã có hơn 9.544 m2  trị giá 11,41 tỷ đồng được nhiều hội viên và gia đình hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới; tổ chức vận động hội viên và nhân dân bê tông hóa 15 tuyến hẻm chiều dài 4.796 mét với số tiền 1,47 tỷ đồng.

Công tác giảm nghèo bền vững cho hội viên được các cấp hội quan tâm thực hiện. 5 năm qua, toàn hội đã giúp cho 132 hộ gia đình hội viên thoát nghèo theo tiêu chí TP (đến cuối năm 2018 không còn hộ hội viên nghèo), số hộ khá mỗi năm đều tăng. Hội cũng đã chú trọng phối hợp với các ngành chăm lo giải quyết việc làm cho hội viên, tạo điều kiện cho hội viên và con em hội viên có việc làm và thu nhập ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Phụng đề nghị trong thời gian tới các cấp hội phối hợp chặt chẽ với chi đoàn ấp, khu phố trong thực hiện mô hình “3 chi” (Chi bộ - Chi hội Cựu chiến binh - Chi đoàn) nhằm đáp ứng và hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ của địa phương; tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ bằng những phong trào, việc làm cụ thể thiết thực và hiệu quả.

Dịp này, Hội CCB TP tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân của huyện; UBND huyện tặng giấy khen cho 45 tập thể, 42 cá nhân vì có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019.

Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo