Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Cùng nhau chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 8/12, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Quỹ Hòa bình và phát triển TPHCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc ngày Văn hóa Hòa bình 2019 với thông điệp “Vì một xã hội nhân văn và bình an: Hãy cùng nhau chống bạo lực và xâm hại".

Tại ngày hội, các đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động xoay quanh các chuyên đề bạo lực học đường, bạo lực và xâm hại với phụ nữ và trẻ em và bạo lực và xâm hại trên môi trường online của giới trẻ. Các hoạt động nhằm tạo ra một sân chơi sinh động và mang tính tương tác cao cho nhiều đối tượng trong xã hội, tạo điều kiện để cộng đồng cùng nhận thức và chung tay hành động phòng chống bạo lực và xâm hại.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và phát triển TPHCM Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ: Chủ đề phòng chống bạo lực và xâm hại, là vấn đề nóng bỏng, thời sự không vui vẻ. Với tư cách là những công dân có ý thức và trách nhiệm trong những hội đoàn, nhóm tổ chức khác nhau, ngày văn hóa hòa bình là cơ hội để chúng ta cùng tụ họp đóng góp tiếng nói tập thể và sống động cho việc xây dựng một xã hội an bình, nhân ái và nhân văn.

Sau lễ khai mạc, ban tổ chức còn tổ chức giao lưu và 3 tọa đàm với các chủ đề: Nhận diện và phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em; Bạo lực học đường - nguyên nhân và trách nhiệm; Giới trẻ, mạng xã hội và vấn đề phòng chống bạo lực.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo