Thứ Tư, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Cụm thi đua II chia sẻ mô hình “Ứng dụng phần mềm Bình Thạnh trực tuyến”

Đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh giới thiệu về Mô hình “Bình Thạnh trực tuyến”

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/5, tại Bệnh viện Vinmec, Cụm thi đua II (gồm các Quận 4, 6, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú) tổ chức hội nghị chuyên đề báo cáo mô hình “Ứng dụng phần mềm Bình Thạnh trực tuyến” và tham quan hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) khu đô thị Vinhomes Central Park.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh đã giới thiệu về Mô hình “Bình Thạnh trực tuyến”. Đây là ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng trong lĩnh vực quản lý đô thị trên địa bàn quận Bình Thạnh được đưa vào vận hành từ tháng 4/2017. Ứng dụng cho phép người dân tải xuống thông qua App Store hoặc CH Play trên điện thoại.

Khi phát hiện vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, vệ sinh môi trường, xây dựng không phép, người dân chỉ cần chụp ảnh, nhập địa chỉ vi phạm, chọn hành vi vi phạm và gửi tin tại ứng dụng. Ngay lấp tức, hình ảnh vi phạm sẽ tự động chuyển đến Chủ tịch UBND phường có địa điểm vi phạm và lãnh đạo quận, các phòng ban. Trong thời gian 2 giờ, kể từ khi tiếp nhận tin phản ánh, UBND phường cử ngay lực lượng đến xử lý địa điểm vi phạm.

Kết quả xử lý được cập nhật tại chỗ, bao gồm biên bản hoặc quyết định xử phạt, hình ảnh khắc phục và được công khai trên ứng dụng để người dân theo dõi, giám sát. Nếu kết quả giải quyết chưa đạt yêu cầu, người dân có thể tiếp tục có ý kiến tại nội dung đã phản ánh để cơ quan chức năng tiếp tục xem xét giải quyết.

Từ khi triển khai ứng dụng đến nay, đã có hơn 4.500 lượt người dân tải ứng dụng về sử dụng; phản ánh hơn 8.200 tin báo. Tất cả tin báo đều được xử lý, trong đó xử lý vi phạm hơn 1.800 trường hợp với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Trong thời gian tới, quận Bình Thạnh sẽ triển khai thêm ứng dụng trên các lĩnh vực khác như: phản ánh an ninh trật tự, dịch vụ công trực tuyến, thông tin tổ dân phố.

Đại diện các quận trong cụm cũng đã trao đổi một số vấn đề về ứng dụng như: chi phí thực hiện; thuận lợi, khó khăn khi triển khai ứng dụng; phương pháp tiếp nhận, xử lý tin báo;…

Sau khi giới thiệu ứng dụng, các đại biểu tham dự hội nghị đã tham quan hệ thống PCCC tại các chung cư khu đô thị Vinhomes Central Park.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo