Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Cử tri Quận 6 đề nghị xử lý nghiêm trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19

ĐBQH Tô Thị Bích Châu phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM khóa XV đơn vị số 8 gồm các ĐBQH: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri Quận 6.

Thay mặt tổ đại biểu, Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM đã báo cáo hoạt động của Đoàn ĐBQH TPHCM và dự kiến chương trình kỳ họp Quốc hội sắp tới đến với cử tri Quận 6. Theo đó, kỳ họp Quốc hội dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến 13/11 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Nội dung dự kiến tại kỳ họp này Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết;...

Tại cuộc tiếp xúc với tổ ĐBQH, cử tri Quận 6 đã nêu một số vấn đề quan tâm hiện nay như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân, chích ngừa vaccine cho người dân, trẻ em, vấn đề an ninh trật tự xã hội…

Cử tri tại các phường đều bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao Chính phủ, lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo chính quyền Quận 6 đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo tốt đời sống an sinh cho người dân.

Cử tri Phùng Thế Lễ (Phường 5) bày tỏ lo lắng về vấn đề học tập của học sinh. Theo ý kiến của cử tri thì hiện nay sự lây nhiễm của dịch bệnh vẫn còn phức tạp, các em học sinh chưa được chích vaccine. Do vậy cử tri đề nghị tổ ĐBQH nên ý kiến với Sở GD-ĐT chưa cho các em học trực tiếp mà nên tiếp tục để các em học trực tuyến cho đến khi có chích vaccine để bảo đảm an toàn sức khỏe cho các em.

Cử tri Phạm Thị Nga (Phường 1) bày tỏ sự lo lắng về tình hình an ninh trật tự xã hội hiện nay, hiện tại lực lượng ở khu phố rất mỏng, nên khó có thể kiểm soát hết địa bàn. Cử tri Trịnh Hữu Trí (Phường 14) ý kiến đến tổ ĐBQH là cần có sự động viên, khen thưởng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch ở khu phố, tổ dân phố. Hiện nay cán bộ ở tổ chịu nhiều áp lực, hầu hết bị nhiễm bệnh, xin nghỉ việc, do đó gặp khó khăn trong việc hỗ trợ gói an sinh cho người dân kịp tiến độ.

Tổ ĐBQH TPHCM khóa XV đơn vị số 8 tiếp xúc trực tuyến với cử tri Quận 6 Tổ ĐBQH TPHCM khóa XV đơn vị số 8 tiếp xúc trực tuyến với cử tri Quận 6

Cử tri Vương Ngọc Hạnh (Phường 2) kiến nghị Chính phủ quan tâm chích vaccine cho trẻ em để chăm lo cho sức khỏe trẻ em. Riêng với người bệnh F0 không tuân thủ phòng dịch, làm lây lan bệnh, thì phải xử lý thật nghiêm.

Thay mặt tổ ĐBQH, đồng chí Tô Thị Bích Châu ghi nhận ý kiến cử tri và mong tiếp tục nhận được những ý kiến phản ánh kịp thời của cử tri. Theo đồng chí Tô Thị Bích Châu, thời gian qua, cùng với chính quyền, sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, người dân Quận 6 đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Cử tri đã có sự ghi nhận đối với công tác phòng chống dịch của Quận 6, của TPHCM, đồng thời bày tỏ sự khó khăn áp lực của đội ngũ cán bộ phòng chống dịch tại cơ sở.

Mặc dù Quận 6 hiện đã kiểm soát được dịch bệnh, nhưng đồng chí Tô Thị Bích Châu cũng lưu ý chính quyền và người dân không chủ quan mà cần tiếp tục nỗ lực để tiếp tục giữ vững kết quả phòng chống dịch bệnh thật tốt, hoàn thành sớm gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân và tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo