Thứ Sáu, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Cử tri Quận 4 quan tâm đến tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết

Cử tri Cao Xuân Đạt phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/12, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa IX – đơn vị số 4 đã có buổi tiếp xúc với cử tri Quận 4 sau kỳ họp lần thứ 23, HĐND Thành phố khóa IX. Tổ đại biểu gồm: Đồngchí Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy Quận 12; Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TPHCM.

Buổi tiếp xúc đã thông qua báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 23, HĐND Thành phố, khóa IX; báo cáo kết quả hoạt động của Tổ đại biểu trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại buổi tiếp xúc có 11 ý kiến phát biểu của cử tri, tập trung vào các vấn đề chủ yếu như: an ninh trật tự, phát triển kinh tế, trật tự giao thông, lĩnh vực y tế, việc sáp nhập đơn vị hành chính…

Cụ thể, cử tri Nguyễn Thị Sang, Phường 5 cho biết, từ ngày 11/1/2021 theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ (thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP) thì người dân được đốt pháo hoa trong dịp sinh nhật, đám cưới, các dịp lễ. Điều này làm cho nhiều người dân rất lo lắng. Bởi nhiều người không phân biệt được đâu là loại pháo hoa, đâu là pháo nổ. Vì thế, cử tri đề nghị Tổ đại biểu HĐND Thành phố cần kiến nghị với các cơ quan chức năng xem xét, có hướng dẫn cụ thể cho người dân thực hiện đúng theo Nghị định về loại pháo hoa được sử dụng, những loại pháo không được phép dùng, tránh dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, nhất là trong dịp Tết.

Bức xúc trước tình trạng tụ tập, đánh nhau, mua bán ma túy, gây mất an ninh trật tự ngày càng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, cử tri Lê Sĩ Đậu, Phường 6 cho biết, đa số các đối tượng chủ yếu là thanh thiếu niên bỏ học, không có việc làm, thích tụ tập đua đòi, dễ bị kích động và xúi giục. Trước vấn nạn này, cử tri đề nghị Tổ đại biểu cần kiến nghị với các ngành chức năng tăng cường phòng ngừa, quản lý địa bàn; thực hiện có hiệu quả các giải pháp giải quyết việc làm, đào tạo nghề, xây dựng môi trường, sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, đồng thời nghiêm khắc xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật đảm bảo tính giáo dục, răn đe.

Trăn trở về vấn đề xây dựng phố đi bộ, phố ẩm thực tại các địa phương, cử tri Nguyễn Thị Xuân Mai, Phường 5 nhận thấy, đây chính là 1 phương thức thức hiệu quả trong việc thúc đẩy kinh tế và thu hút du lịch của các địa phương. Cử tri cho biết, từ khi ra mắt phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (Quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Quận 4) thì nhiều địa phương khác cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ như:  phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung (Quận 10), phố đi bộ ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3), phố ẩm thực Phan Xích Long (quận Phú Nhuận). Cử tri cho rằng, nếu quy hoạch các tuyến đường trên để xây dựng phố đi bộ, phố ẩm thực cần đảm bảo không gian, cảnh quan và không làm ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh, đặc biệt là vấn đề giao thông tại khu vực.

Theo cử tri Cao Xuân Đạt, Phường 12, thì kỳ họp lần thứ 23 HĐND Thành phố đã nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu, trong đó đã tập trung thảo luận, thông qua nhiều Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng đến kinh tế - xã hội. Qua đó, cử tri mong rằng, TPHCM nên sớm có gói hỗ trợ tín dụng 4.000 tỷ với mức lãi suất 0% cho các doanh nghiệp gặp khó khăn. Các cơ quan chức năng sớm triển khai, hướng dẫn các nội dung về sáp nhập đơn vị hành chính để các địa phương chủ động thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy Quận 12 cảm ơn và ghi nhận tất cả các ý kiến phát biểu của cử tri; cho biết, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp các ý kiến, trao đổi với các cơ quan chức năng để giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Thanh Duy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo